Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà món nào cũng ngon và hấp dẫn.
Gỏi bò nướng
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200g
- 1 trái khế chua, 5-6 trái tắc (trái quất), khoảng 10 trái cà pháo muối chua, 1 trái ớt.
- 10g mè (vừng), 1 củ tỏi, 1 củ hành khô.
- Rau xà lách, rau thơm các loại.
- Muối, dầu ăn, dầu hào, tiêu, nước mắm, đường.
Để biết thêm chi tiết, xem cách làm gỏi bò nướng.
Bò nướng cay
Nguyên liệu:
- 400 gr thịt bò
- 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng cà phê gừng băm, 2 tép tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh ớt bột
Để biết thêm chi tiết, xem cách làm bò nướng cay.
Thịt bò viên sốt cà
Chuẩn bị:
- 200gr thịt bò xay
-10 cái nấm hương, 3 củ hành khô, 1 mớ hành lá, 2-3 quả cà chua, nước mắm và mì chính theo khẩu vị
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt bò viên sốt cà.
Gân bò hầm ngũ vị
Nguyên liệu:
- 1 kg gân bò
- 1 lon coca, 4 tép tỏi thái lát, 3 cánh hoa hồi, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 miếng gừng thái lát, 2 củ hành tím chẻ đôi, 300 ml nước lạnh, 2 muỗng canh đường (khoảng 40 gr), 2 muỗng canh dầu
- 5 lá nguyệt quế, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gân bò hầm ngũ vị.