Cách nấu cà ri vịt thơm ngon ngọt thịt, nước sánh mịn béo ngậy làm nức lòng thực khách đến chơi hay chiêu đãi cả gia đình món ăn hấp dẫn bằng bí quyết dưới đây.
Để nấu cà ri vịt chuẩn vị nhất ngon hơn cả ngoài hàng chỉ cần tham khảo cách nấu dưới đây chắc chắn sẽ thành công. Bí kíp giúp thịt vịt ngọt ăn mềm thơm mùi cà ri, nước vịt quyện sánh vàng ruộm nếu chấm cùng bánh mì thì ăn ngon hết nấc.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Vịt xiêm: 1kg
- Khoai tây: 3 củ
- Hành tây: 2 củ
- Cà rốt: 2 củ
- Bột cà ri: 1 gói
- Sả, ớt tươi, hành khô, tỏi khô, hoa hồi
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, nước dừa, dầu ăn, mì chính, hạt tiêu
- Ngò gai, rau mùi
Chọn vịt tươi ngon
Cách nấu cà ri vịt ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt vịt khử hôi bằng cách xát muối sau đó rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
- Khoai tây, hành tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái miếng vừa. Cho khoai tây vào ngâm nước muối loãng trong 15 phút để hết nhựa.
- Hành, tỏi khô, sả bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ. Rau mùi, ngò gai bỏ rễ và lá úa rửa sạch thái đoạn ngắn cho sau cùng.
- Hoa hồi rang thơm giã nhỏ.
Nếu không có khoai tây bạn có thể thay thế bằng khoai môn hoặc khoai sọ.
Sơ chế qua các nguyên liệu
Bước 2: Ướp hỗn hợp vịt với các gia vị
- Thịt vịt cho vào bát tô ướp với ½ gói bột cà ri, bột hoa hồi, bột canh, mì chính, chút đường, hành khô, ớt, hạt tiêu sau đó trộn đều. Tiếp theo cho 1 muỗng canh nước dừa vào đảo đều ướp cùng để ngấm ít nhất 30 phút.
Nước dừa sẽ giúp thịt vịt vị ngọt mềm, ăn béo. Hoa hồi tạo mùi thơm hấp dẫn
Có thể dùng dầu điều khi ướp thịt để tạo màu vàng đậm cho món vịt cà ri bắt mắt hơn.
Bước 3. Nấu cà ri vịt
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi và sả băm. Tiếp đó cho ½ gói cà ri còn lại vào đảo đều để lên màu rồi cho vịt đã ướp vào xào săn lại.
- Thịt vịt xào săn lại thì cho tiếp khoai tây, cà rốt vào đảo đều cho ngấm gia vị sau chế thêm nước xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút để thịt vịt và khoai, cà rốt chín mềm. Nếm gia vị sao cho vừa ăn
- Trước khi tắt bếp, cho tiếp hành tây vào đảo đều đun trong 3 phút rồi tắt bếp. Thả rau mùi và ngò gai đã thái nhỏ vào rồi múc ra tô để thưởng thức.
Lưu ý để nấu món cà ri vịt được hoàn hảo:
Không đun lửa to nhanh bị cạn nước dẫn đến cháy khét ăn bị đắng.
Không cho hành tây vào nấu ngay từ đầu như vậy hành tây khi chín ăn sẽ bị nát không ngon.
Nấu cà ri vịt thành phẩm
Thành phẩm: Cà ri vịt có nước sánh sền sệt nhìn bắt mắt tạo cảm giác ăn ngon, thịt vịt chín ăn ngọt mềm vị bùi bùi với mùi thơm của bột cà ri với hoa hồi chắc chắn sẽ làm hài lòng tuyệt đối thực khách.
Vịt cà ri ăn kèm với bánh mì hoặc bún, cơm nóng là tuyệt nhất. Chúc các bạn thành công.
BÍ QUYẾT NẤU CÀ RI VỊT NGON NHẤT
Chọn vịt hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt vịt sẽ ngon hơn, không bị quá bở, sơ chế nguyên liệu rửa vịt đảm bảo không bị hôi.
Khi ăn cho chút rau mùi cho dậy mùi thơm ăn đỡ ngán.