Món canh chả cá thác lác măng chua có vị chua thanh, ngọt dịu, chả cá dai giòn vô cùng hấp dẫn và không hề ngán ngấy ngày hè!
Mùa hè nóng bức vì thế trong bữa cơm gia đình các bạn có thể thêm món canh chua đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích. Dưới đây là cách nấu canh chả cá thác lác măng chua của chị Thanh Huệ (TP HCM) vừa ngon lại dễ ăn, giúp bữa cơm mùa hè thêm hấp dẫn, các bạn có thể tham khảo nhé.
Chị Thanh Huệ.
Nguyên liệu:
- Chả cá thác lác sống.
- Măng chua.
- Quả dứa, thì là, cần tây.
- Hành tím, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, cơm mẻ, đường.
Cách làm:
- Măng chua rửa sạch. Bắc lên bếp 1 nồi nước, cho măng vào đun khoảng 5 phút và rửa sạch để ráo.
- Thì là, cần tay rửa sạch. Thì là thái nhuyễn, cần tây cắt bằng đốt tay.
- Hành tím bóc vỏ xay nhuyễn.
- Hoà cơm mẻ với nước và lọc qua rây.
- Cho chả cá thác lác sống vào tô, thêm hạt nêm và quyết cho chả cá quyện vào nhau. Làm như vậy chả cá dai giòn. Tiến hành vo chả cá thác lác thành những viên tròn nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành tím xay nhuyễn vào phi thơm vàng. Cho măng vào xào thêm muối và hạt nêm.
Măng ngấm gia vị thì mình đổ nước vào đun sôi. Cho nước mẻ vào nồi. Tiếp đến cho những viên cá thác lác vào, đậy nắp cho chín.
Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, cho dứa và cần tây vào và tắt bếp.
Món canh chả cá thác lác măng chua thơm ngon vô cùng. Nước canh ngọt thanh vị hơi chua, cùng chả cá thác lác dai dai và măng chua giòn giòn. Cho thêm ớt tươi cắt lát nếu thích ăn cay nhé.
Canh chả cá thác lác măng chua ăn cùng cơm trắng hay bún tươi đều cực hợp.
Chúc các bạn thành công!