Các món ăn nữ diễn viên nấu vô cùng giản dị, gần gũi khiến ai thấy cũng phải khen ngợi và thèm được thưởng thức.
Không chỉ là nữ diễn viên chăm chỉ, chuyên trị nhiều vai "ác" phản diện trên truyền hình, Thân Thúy Hà còn rất yêu thích ẩm thực. Thỉnh thoảng, bà mẹ 2 con lại chia sẻ những món ăn hay các bữa cơm mình nấu vô cùng hấp dẫn, đẹp mắt khiến bạn bè, người hâm mộ nhiều lần phải thèm thuồng.
Thân Thúy Hà.
Mới đây, trên trang cá nhân Thân Thúy Hà tiếp tục đăng tải bữa cơm chiều đậm đà, đủ chất mà mình chuẩn bị cho con trai bước vào kỳ thi học tập. Cô viết "Cơm chiều món iu thích của con trai, ăn ngon miệng, tâm trạng thoải mái, để mai bước vào kỳ thi quan trọng. Cơm nhà bà Hà".
Bữa cơm ngon, nhiều dinh dưỡng của Thân Thúy Hà.
Bữa ăn Thân Thúy Hà nấu vô cùng thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Đó là món gà chiên sốt chua ngọt, canh ngô hầm táo đỏ, quả xào và một bát nước chấm ấn tượng những lát ớt đỏ rực. Rất nhiều người đã khen ngợi nữ diễn viễn không chỉ xinh đẹp mà còn nấu ăn ngon.
Vốn mê nấu ăn nên bên cạnh việc chăm chỉ đi đóng phim, nữ diễn viên cũng chăm chỉ vào bếp. Trước đó, cô lại khiến người hâm mộ phải thèm thuồng với một bữa cơm trưa đậm đà, dân dã những rất đỗi ngon miệng.
Một bữa ăn trưa không chỉ ngon, đậm đà mà còn bắt của Thân Thúy Hà.
Một lần khác cô lại viết "Dành cả thanh xuân để tìm cách giảm cân, khi có cách rồi thì món ăn cũng vừa chín tới. Nghỉ phẻ". Người hâm mộ lại bình luận "Chị giỏi nấu ăn quá. Chị thật tuyệt vời!".
Không chỉ có những bữa cơm, "Bếp bà Hà" còn làm cả kem chuối mát lạnh để giải khát ngày hè.
Cô không ngại khẳng định, nấu ăn chính là "Niềm vui của bà Hà".
Có lần, "Bếp bà Hà" còn chia sẻ cách nấu món chè khoai táo đỏ bồi bổ cơ thể. Cô viết, "Post lên cho những ai cơ thể hàn, bị lạnh tay, lạnh chân nấu ăn nhé. Tui mới nấu cũng dễ lắm, ăn 1 chén thấy ấm người liền, tui để gừng nhiều hơn 1 chút nên thơm lắm, ngon nữa. Nấu xong gọi về quê khoe với mẹ cái mẹ tui nói món này ngày xưa người ta hay nấu cho bà đẻ ăn cho ấm, tui thấy cũng đúng bài nha".
Bà mẹ 2 con liên tục làm người người hâm mộ mê mẩn với những món ăn vô cùng "bắt cơm", nhìn là muốn thưởng thức liền.
Tham khảo cách nấu kho quẹt ngon như của Thân Thúy Hà: Nguyên liệu nấu kho quẹt cho 3 người ăn - Thịt ba chỉ: 300g - Tôm khô: 100g - Hành củ: 2 củ - Hành lá - Ớt sừng: 3 quả - Nước mắm cốt: 9 thìa - Dầu ăn: 1 thìa - Gia vị: Đường, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu… Cách làm: - Thịt ba chỉ rửa sạch, chà xát với muối để khử mùi hôi, tanh. Thái thịt nhỏ rồi để ra bát riêng. - Tôm khô ngâm trong nước nóng 10 phút thì vớt ra cho ráo nước. - Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá, ớt thái nhỏ. - Cho thịt ba chỉ đã sơ chế vào chảo đun cho tới khi thịt tiết ra mỡ, miếng nào cũng vàng ươm thì vớt ra để ráo. - Lần lượt cho nước mắm, đường, nước lọc theo tỷ lệ đã chuẩn bị vào bát sau đó khuấy đều cho tan. - Với phần mỡ tiết ra từ thịt ba chỉ bạn cho hành tím băm nhỏ vào phi cho vàng thơm. - Trút tôm khô, thịt ba chỉ đã chiên vào, nêm thêm 1 chút hạt nêm sau đó đảo đều khoảng 3 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị. - Từ từ đổ bát nước mắm đã pha ở bước 2 vào nồi tôm thịt sau đó vặn lửa nhỏ rim tới khi mắm keo lại thì thêm hành lá, ớt vào. Nêm nếm lại cho kho quẹt đậm đà, vừa miệng là có thể tắt bếp. Tùy vào sở thích mà lựa chọn các loại rau củ khác nhau để ăn kèm với kho quẹt. Thường người ta sẽ chuẩn bị cà rốt, đậu bắp, lặc lè, súp lơ để luộc ăn cùng. Bạn đun 1 nồi nước sôi rồi thêm vào đây vài hạt muối, thả rau củ vào luộc. Lưu ý, cần tuân thủ nguyên tắc rau nào lâu chín thì cho vào trước, khi rau chín tới bạn phải vớt ra rồi cho ngay vào bát nước lạnh để giữ độ giòn, xanh. Múc kho quẹt ra bát, rắc hạt tiêu xay rồi xếp lên mâm là có thể thưởng thức. Kho quẹt đậm đà, sốt sánh sệt, thơm lừng mùi mắm, béo ngậy của thịt ba chỉ, ngọt từ thịt tôm, thơm từ hành, cay cay của ớt ăn rất ngon. Mẹo làm kho quẹt ngon chuẩn vị Để có món kho quẹt ngon chuẩn vị như nhà hàng bạn cần lưu ý một số điểm cơ bản sau: - Ưu tiên chọn phần thịt ba chỉ có tỷ lệ nạc, mỡ cân bằng. Tránh mua miếng thịt quá nhiều mỡ ăn sẽ bị ngấy. Ngoài ra, thịt đừng thái quá nhỏ như thế lúc chiên lên sẽ bị teo, ăn rất khô, cứng và không giữ được độ béo ngậy. - Nếu có thể hãy sử dụng nước mắm cốt để kho quẹt đủ độ đậm đà và hương vị chuẩn ngon. - Hãy sử dụng niêu đất để nấu kho quẹt, vừa đảm bảo được hương vị lại giúp món ăn trông đẹp mắt hơn. - Điều chỉnh gia vị phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. |