Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon

Ngày 01/02/2015 22:49 PM (GMT+7)

Để rán mỡ heo luôn có màu trắng sáng, mịn màng cũng cần có bí quyết.

Mỡ heo là một trong những nguyên liệu dùng để chiên rán như dầu ăn. Trong một số món ăn, dùng mỡ heo để chiên hoặc rán sẽ đem lại mùi vị hấp dẫn hơn. Cách rán và bảo quản mỡ heo không khó.

Nguyên liệu:

- 1 kg mỡ heo

- 1 chén nước

Cách làm:

Bước 1: Thái mỡ lợn thành các miếng nhỏ. Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào.

Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon - 1

Bước 2: Đun sôi tất cả lên và sau đó giảm nhiệt, đun liu riu.

Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon - 2

Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp.

Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon - 3

Bước 3: Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt tóp mỡ ra. Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa, bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp.

Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon - 4

Bạn có thể lọc mỡ qua rây lưới để mỡ không bị lợn cợn bởi tóp mỡ vụn.

Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon - 5

Để mỡ heo nguội rồi rót vào lọ để trong tủ lạnh dùng dần.

Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon - 6

Với cách rán và bảo quản mỡ heo như thế này, mỡ heo rất trắng và mịn màng.

Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon - 7

Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon - 8

Chúc các bạn thành công với cách rán và bảo quản mỡ heo như thế này nhé!

Theo Như Lan (China SF) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp