Tưởng là khó nhưng chỉ cần một chút tỉ mỉ, chị em sẽ có những bông hoa phăng tỉa từ hoa đu đủ để trang trí đĩa ăn, tăng phần hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ DỤNG CỤ VÀ NGUYÊN LIỆU
- Dụng cụ: Dao nạo vỏ, kéo răng cưa, kéo thường, bút màu.
- Màu nhuộm dùng một trong hai loại của Việt Nam, hoặc Mỹ. (Có thể dùng nước từ lá cẩm tím hay thanh long đỏ).
- Đĩa tròn, đĩa vuông để trang trí.
- Đu đủ xanh
PHẦN 2: CÁCH TỈA HOA PHĂNG TỪ ĐU ĐỦ
Bước 1: Dùng nạo để nạo vỏ đu đủ. Sau đó nạo thành các cánh rộng khoảng 2,5cm đến 3cm.
Bước 2: Tiếp theo, nạo thành từng cánh như hình, cắt ngắn khoảng 2,5cm đến 3cm tùy bông hoa to hay nhỏ, nên cho các cỡ khác nhau.
Bước 3: Dùng kéo răng cưa cắt cánh hoa.
Bước 4: Bạn dùng kéo nhọn cắt dua ở đầu cánh cho mềm.
Bước 5: Ngâm cánh hoa trong nước lã khoảng 5 phút.
Sau đó uốn cánh hoa cho xoăn tự nhiên.
Bước 6: Dùng bút màu tô từng cánh, bớt lại chút đầu cánh để cánh đẹp tự nhiên. Bước này có thể cho hết số cánh hoa vào màu nhuộm rồi vớt ra cũng được, nhưng hoa sẽ không đẹp bằng tô bớt lại đầu cánh.
Bước 7: Sau khi tô xong, xả nước lạnh từ đầu cánh xuống cho nhạt bớt màu nếu muốn, hoặc dùng que nhúng từng cánh qua nước như hình.
Bước 8: Bọc cánh trong túi nilon kín, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1t tiếng cho màu hoa loang xuống cánh, ta sẽ được bông hoa màu rất tự nhiên.
Bước 9: Dùng kéo nhọn thường cắt hình lá hoa phăng, cành hoa và đài hoa hoặc có thể dùng rau thì là trang trí.
Bước 10: Bắt đầu ghép từng cánh hoa.
Chúc các bạn thành công với cách tỉa hoa phăng từ đu đủ trang trí đĩa ăn thêm hấp dẫn!