Cải chíp ai cũng chê nhạt nhẽo nhưng sốt kiểu này lại "đắt khách" nhất mâm

Lam Anh - Ngày 01/12/2023 06:00 AM (GMT+7)

Cải chíp nấu kiều này thơm ngon, dễ ăn lại chẳng hề ngán ngấy!

Nguyên liệu:

1 bó cải chíp, 6 cái nấm hương tươi, một ít kỷ tử, một ít dầu ăn, muối vừa ăn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 bát nước sạch, 2 thìa canh tinh bột nước (hòa 1 muỗng canh tinh bột ngô với 2 muống canh nước).

Cải chíp ai cũng chê nhạt nhẽo nhưng sốt kiểu này lại amp;#34;đắt kháchamp;#34; nhất mâm - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cải chíp cắt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo. Nấm hương tươi rửa sạch, bỏ chân. Dùng dao rạch mấy đường trên mũ nấm để tạo thành hoa. 

Cải chíp ai cũng chê nhạt nhẽo nhưng sốt kiểu này lại amp;#34;đắt kháchamp;#34; nhất mâm - 2

Đổ nước vào nồi đun sôi, cho một ít dầu ăn và muối vào, sau đó cho cải chíp vào luộc chín. Việc thêm muối và dầu có thể giúp hạt cải không bị đổi màu và giữ được màu xanh. Rau chín vớt ra.

Cải chíp ai cũng chê nhạt nhẽo nhưng sốt kiểu này lại amp;#34;đắt kháchamp;#34; nhất mâm - 3

Xếp rau cải chíp vào một đĩa sâu lòng hoặc thố sao cho đẹp mắt.

Cải chíp ai cũng chê nhạt nhẽo nhưng sốt kiểu này lại amp;#34;đắt kháchamp;#34; nhất mâm - 4

Bước 2: Nấu nước sốt

Cho 1 bát nước vào chảo, thêm kỷ tử, dầu hào, nước tương vào nồi. Đun sôi, khuấy đều. Sau đó thả nấm vào, đảo đều để nấm chín và ngấm đều gia vị.

Cải chíp ai cũng chê nhạt nhẽo nhưng sốt kiểu này lại amp;#34;đắt kháchamp;#34; nhất mâm - 5

Thêm nước tinh bột vào.

Cải chíp ai cũng chê nhạt nhẽo nhưng sốt kiểu này lại amp;#34;đắt kháchamp;#34; nhất mâm - 6

Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại, tắt bếp.

Cải chíp ai cũng chê nhạt nhẽo nhưng sốt kiểu này lại amp;#34;đắt kháchamp;#34; nhất mâm - 7

Bước 3: Hoàn thiện

Xếp nấm vào giữa đĩa rau cải chíp, đặt từng kỷ tử lên từng mũ nấm, sau đó rưới nước sốt đều lên trên là xong.

Cải chíp ai cũng chê nhạt nhẽo nhưng sốt kiểu này lại amp;#34;đắt kháchamp;#34; nhất mâm - 8

Cải chíp sốt nấm kiểu này vừa thơm ngon, dễ ăn lại chẳng hề ngán ngấy!

Cải chíp ai cũng chê nhạt nhẽo nhưng sốt kiểu này lại amp;#34;đắt kháchamp;#34; nhất mâm - 9

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Chán nấu món nước, miến đem xào đơn giản thế này cũng được bữa sáng ngon, đủ chất
Thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị cho cả nhà bằng món miến xào kiểu này nhé, chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày