Cải chíp nấu kiều này thơm ngon, dễ ăn lại chẳng hề ngán ngấy!
Nguyên liệu:
1 bó cải chíp, 6 cái nấm hương tươi, một ít kỷ tử, một ít dầu ăn, muối vừa ăn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 bát nước sạch, 2 thìa canh tinh bột nước (hòa 1 muỗng canh tinh bột ngô với 2 muống canh nước).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cải chíp cắt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo. Nấm hương tươi rửa sạch, bỏ chân. Dùng dao rạch mấy đường trên mũ nấm để tạo thành hoa.
Đổ nước vào nồi đun sôi, cho một ít dầu ăn và muối vào, sau đó cho cải chíp vào luộc chín. Việc thêm muối và dầu có thể giúp hạt cải không bị đổi màu và giữ được màu xanh. Rau chín vớt ra.
Xếp rau cải chíp vào một đĩa sâu lòng hoặc thố sao cho đẹp mắt.
Bước 2: Nấu nước sốt
Cho 1 bát nước vào chảo, thêm kỷ tử, dầu hào, nước tương vào nồi. Đun sôi, khuấy đều. Sau đó thả nấm vào, đảo đều để nấm chín và ngấm đều gia vị.
Thêm nước tinh bột vào.
Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại, tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thiện
Xếp nấm vào giữa đĩa rau cải chíp, đặt từng kỷ tử lên từng mũ nấm, sau đó rưới nước sốt đều lên trên là xong.
Cải chíp sốt nấm kiểu này vừa thơm ngon, dễ ăn lại chẳng hề ngán ngấy!
Chúc các bạn thành công!