Món ăn thanh mát, không ngấy vì thế thích hợp để chống ngán cho bữa cơm nhiều thịt cá ngày lễ.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- ½ cái bắp cải
- 50g nấm kim châm; 50g cà rốt thái sợi; 50g măng chua thái sợi; 1 muỗng cà phê xì dầu; ½ muỗng cà phê đường; 3g muối; 2g hạt tiêu; 3g bột nêm gà
- Nước sốt: 1 muỗng cà phê bột bắp; 5g bột nêm gà; ½ muỗng cà phê xì dầu; 100ml nước
PHẦN 2: CÁCH LÀM BẮP CẢI CUỘN RAU HẤP
Bước 1: Tách từng lá bắp cải, sơ chế các loại rau củ còn lại.
Bắp cải rửa sạch rồi chần cho mềm trong nồi nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra để nguội.
Bước 2: Trong một nồi, thêm dầu ăn, đun nóng, cho măng, cà rốt, nấm vào xào. Thêm muối, hạt tiêu, đường, bột nêm gà, xì dầu vào, xào khoảng 4 phút cho mềm. Sau đó cho ra đĩa.
Bước 3: Bắp cải cắt bớt phần cuống lá dày.
Gắp một ít rau xào thập cẩm và lá bắp cải rồi gói lại như gói nem. Làm lần lượt cho đến hết. Cho hết bắp cải cuộn vào xửng.
Đun sôi nồi nước, cho xửng bắp cải vào hấp trong 5 phút là xong.
Bước 4: Nước sốt: Cho nước, bột bắp, xì dầu, bột nêm gà vào đun nhỏ lửa đến khi sốt sệt lại.
Khi ăn, đổ sốt lên bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp!