Không cần thịt, bắp cải đem xào với thứ này cũng hấp dẫn vô cùng

Ngày 05/10/2019 16:35 PM (GMT+7)

Nếu chán thịt, bạn hãy thử vào bếp làm món bắp cải xào nấm thơm ngon, lạ miệng này đãi cả nhà xem sao.

Không cần thịt, bắp cải đem xào với thứ này cũng hấp dẫn vô cùng - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- ½ cái bắp cải trắng

- 10 cái nấm mỡ

- 3 quả ớt khô (nếu bạn thích ăn cay)

- 2 tép tỏi

- Một ít hành lá

- Gia vị: 15ml dầu ăn; 5g muối; 5ml rượu trắng nấu ăn; 10ml xì dầu; 5ml giấm đen (nếu có).

Không cần thịt, bắp cải đem xào với thứ này cũng hấp dẫn vô cùng - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Bắp cải thái nhỏ để xào, rửa sạch, để ráo nước

- Nấm rửa sạch, thái lát

- Tỏi bắm nhỏ, hành lá cắt khúc

- Ớt khô bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.

Không cần thịt, bắp cải đem xào với thứ này cũng hấp dẫn vô cùng - 3

Cách làm bắp cải xào nấm đơn giản mà ngon

- Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi, ớt khô vào xào cho đến khi thơm.

- Bước 2: Thêm nấm và bắp cải vào xào thêm 4-5 phút hoặc cho đến khi bắp cải trở nên mềm.

- Bước 3: Thêm xì dầu, giấm đen, rượu nấu ăn và muối vào đảo đều.

- Bước 4: Cho thêm ít hành lá để món ăn được ngon hơn.

Không cần thịt, bắp cải đem xào với thứ này cũng hấp dẫn vô cùng - 4

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bắp cải xào nấm ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mẹo trữ đông các loại rau gia vị tươi lâu, mở tủ lạnh ra là có, đỡ mất công mua
Các loại rau mùi, hành lá, sả... đều có thể trữ đông được mà chúng lại để được lâu, vừa tiết kiệm được tiền lại đỡ mất thời gian đi mua nhiều lần.
Theo Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp