Canh đậu phụ nấu tôm giản dị mà ngon

Thưởng thức canh đậu phụ nấu tôm vừa ngon lại có vị chua thanh nhẹ vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2 bìa

- Tôm bóc nõn: 100g

- Cà chua: 100g

- Hành lá, gia vị

Thực hiện:

Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Tôm chần qua nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ chỉ dọc sống lưng.

Bước 3: Đun sôi nồi nước rồi thả đậu hũ vào luộc sơ để loại bỏ bớt mùi đậu hũ. Xào chín cà chua với hành rồi cho tôm vào xào cùng.

Bước 4: Khi thịt tôm săn lại thì cho đậu  vào. Lưu ý là bạn không nên dùng đũa để đảo mà cầm cán chảo lắc nhẹ để đậu được lăn đều mà tránh được vỡ nát.

Canh đậu phụ nấu tôm có vị ngọt mát tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mịn, tôm thơm dậy vị đặc trưng và đặc biệt giữ được độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh đậu phụ nấu tôm!

Theo Min Chu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày