Canh đậu phụ nấu tôm giản dị mà ngon

Ngày 30/06/2016 10:59 AM (GMT+7)

Thưởng thức canh đậu phụ nấu tôm vừa ngon lại có vị chua thanh nhẹ vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2 bìa

- Tôm bóc nõn: 100g

- Cà chua: 100g

- Hành lá, gia vị

Canh đậu phụ nấu tôm giản dị mà ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

Canh đậu phụ nấu tôm giản dị mà ngon - 2

Bước 2: Tôm chần qua nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ chỉ dọc sống lưng.

Bước 3: Đun sôi nồi nước rồi thả đậu hũ vào luộc sơ để loại bỏ bớt mùi đậu hũ. Xào chín cà chua với hành rồi cho tôm vào xào cùng.

Canh đậu phụ nấu tôm giản dị mà ngon - 3

Canh đậu phụ nấu tôm giản dị mà ngon - 4

Bước 4: Khi thịt tôm săn lại thì cho đậu  vào. Lưu ý là bạn không nên dùng đũa để đảo mà cầm cán chảo lắc nhẹ để đậu được lăn đều mà tránh được vỡ nát.

Canh đậu phụ nấu tôm giản dị mà ngon - 5

Canh đậu phụ nấu tôm có vị ngọt mát tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mịn, tôm thơm dậy vị đặc trưng và đặc biệt giữ được độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu.

Canh đậu phụ nấu tôm giản dị mà ngon - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh đậu phụ nấu tôm!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon