Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến cánh gà sẽ khiến cả nhà được thưởng thức món ăn ngon miệng, hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
10 cái đùi cánh gà, 3 tép tỏi, 1 quả chanh vàng, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, nửa thìa hắc xì dầu, 1 thìa mật ong, mật ong quét bề mặt thịt gà lượng vừa đủ.
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi cho ra bát. Tỏi bóc vỏ thái lát.
Chanh cắt lát, bỏ hạt.
Thêm vào bát cánh gà rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu, nửa thìa mật ong, sau đó vắt nước cốt 1/3 quả chanh vào. Trộn đều, ướp trong 2 giờ.
Sau thời gian ướp, xếp cánh gà vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc.
Sau đó đặt các lát chanh lên trên cánh gà.
Cho khay vào lò nướng đã được làm nóng trước, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.
Sau khoảng 15 phút, lấy cánh ra ra và phết mật ong lên cả hai mặt.
Đặt lại khay vào lò và nướng cho hết thời gian còn lại.
Lấy cánh gà nướng chanh mật ong ra đĩa, ăn nóng.
Cánh gà nướng kiểu này không chỉ thơm ngon, dễ ăn, đảm bảo ai thưởng thức cũng thích.
Chúc các bạn thành công!