Canh riêu cua đậu phụ ăn "đã miệng" trong ngày nắng

Ngày 31/07/2017 10:00 AM (GMT+7)

Canh riêu cua đậu phụ sẽ giúp cả những người ngán ăn nhất thấy ngon miệng trong thời tiết nóng nực.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g cua đồng
- Cà chua: 2 quả
- Me hoặc sấu: 1-2 quả
- Hành khô: 2-3 củ
- Hành hoa, rau răm
- Gia vị, hạt nêm, bột canh, mì chính.
- Rau sống ăn kèm.

Canh riêu cua đậu phụ ăn amp;#34;đã miệngamp;#34; trong ngày nắng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH RIÊU CUA ĐẬU PHỤ

Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai khều lấy gạch. Cho cua vào máy xay hoặc cối thêm chút muối hạt giã nhuyễn lọc lấy nước cua. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

Canh riêu cua đậu phụ ăn amp;#34;đã miệngamp;#34; trong ngày nắng - 2

Bước 2: Cà chua, hành, mùi rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn chiên vàng các mặt.

Canh riêu cua đậu phụ ăn amp;#34;đã miệngamp;#34; trong ngày nắng - 3

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, thêm phần gạch cua vào xào cùng.

Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm 2 thìa bột nêm, ½ thìa bột canh (tùy theo lượng nước bạn cho gia vị vừa miệng). Khuấy đều trước khi đun (Cách này sẽ giúp gạch không bị lắng xuống nồi và đóng gạch rất chắc, nồi nước cua sẽ ngon mắt hơn). Khi nồi nước canh sôi, gạch cua đóng tảng bạn vớt gạch cua ra để riêng.

Bước 5: Thêm cà chua, me vào đun sôi. (me chín nổi lên vớt ra dằm nhuyễn chắt lấy nước cốt). Thả đậu rán vào đun tiếp khoảng 2-3 phút thêm ít hành răm thái nhỏ.

Canh riêu cua đậu phụ ăn amp;#34;đã miệngamp;#34; trong ngày nắng - 4

Múc canh riêu cua đậu rán ra bát rắc thêm ít hành phi giòn ăn kèm với rau sống.

Canh riêu cua đậu phụ ăn amp;#34;đã miệngamp;#34; trong ngày nắng - 5

Canh riêu cua đậu phụ ăn amp;#34;đã miệngamp;#34; trong ngày nắng - 6

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm canh riêu chua đậu phụ thanh mát cho bữa cơm!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày