Thứ này bán đầy chợ được ví là "vua thực phẩm chay", giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon

Lam Anh - Ngày 18/01/2024 06:00 AM (GMT+7)

Không ngờ nguyên liệu chúng ta thường hay đem xào hoặc nấu canh... lại có cách chế biến hấp dẫn, ngon miệng như thế này!

Nguyên liệu:

- 400g nấm hương tươi, 2 tép tỏi. 

- Bột mì, bột bắp vừa đủ.

- Dầu ăn, sốt cà chua, dấm, đường, dầu hào.

Thứ này bán đầy chợ được ví là amp;#34;vua thực phẩm chayamp;#34;, giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nấm

Nấm hương cắt bỏ chân, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, thêm 1 thìa muối nhỏ vào, cho nấm hương tươi vào, đun trên lửa vừa trong 3 phút.

Thứ này bán đầy chợ được ví là amp;#34;vua thực phẩm chayamp;#34;, giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon - 2

Hết thời gian, vớt nấm hương ra, vắt bỏ nước càng nhiều càng tốt.

Thứ này bán đầy chợ được ví là amp;#34;vua thực phẩm chayamp;#34;, giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon - 3

Dùng kéo nhà bếp cắt nấm hương thành các dải dài bằng nhau. Đặt nấm lên thớt cho ráo bớt nước. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì đặt nấm lên khăn giấy để hút ẩm.

Thứ này bán đầy chợ được ví là amp;#34;vua thực phẩm chayamp;#34;, giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon - 4

Bước 2: Pha nước sốt

Hòa 4 thìa nước sốt cà chua với 1 thìa đường, một chút muối, 1 thìa dầu hào và một ít giấm, một ít nước và đặt sang một bên.

Thứ này bán đầy chợ được ví là amp;#34;vua thực phẩm chayamp;#34;, giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon - 5

Trộn tinh bột bắp và bột mì theo tỷ lệ 2:1, sau đó thêm nấm vào, trộn đều bột bám đều lên nấm.

Thứ này bán đầy chợ được ví là amp;#34;vua thực phẩm chayamp;#34;, giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon - 6

Bước 3: Chiên giòn nấm

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng đến 60%, rồi cho nấm vào chiên.

Thứ này bán đầy chợ được ví là amp;#34;vua thực phẩm chayamp;#34;, giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon - 7

Chiên nấm ở lửa vừa 4-5 phút cho nấm giòn ngon rồi vớt ra, để lên giấy thấm dầu.

Thứ này bán đầy chợ được ví là amp;#34;vua thực phẩm chayamp;#34;, giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon - 8

Bước 4: Sốt chua ngọt

Cho nước sốt chua ngọt vào chảo, không cần thêm dầu, cho tỏi băm vào, đảo đều.

Thứ này bán đầy chợ được ví là amp;#34;vua thực phẩm chayamp;#34;, giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon - 9

Đến khi nước sốt đặc lại, cho nấm vào, đảo nhanh tay để nấm được phủ đều nước sốt là tắt bếp để giữ độ giòn cho nấm.

Thứ này bán đầy chợ được ví là amp;#34;vua thực phẩm chayamp;#34;, giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon - 10

Nấm chiên sốt chua ngọt, mềm trong giòn ngoài vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy thử nấu món này cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé!

Thứ này bán đầy chợ được ví là amp;#34;vua thực phẩm chayamp;#34;, giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon - 11

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Đậu sốt thịt nấm nóng hổi, đơn giản dễ nấu lại rẻ tiền cho ngày se lạnh
Đảm bảo món ăn ngon bổ rẻ này sẽ khiến ai thưởng thức với cơm cũng thích.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày