Chân gà xóc tỏi ớt kiểu Trung Quốc ngon mê ly đánh bay các kiểu chế biến cũ

Ngày 23/11/2019 09:50 AM (GMT+7)

Quên đi các cách chế biến chân gà đã quá quen thuộc như chân gà chiên mắm, ngâm dấm, sả ớt… Món chân gà xóc tỏi ớt kiểu Trung Quốc cực dễ thực hiện mà hương vị lại mới lạ đảm bảo bạn chưa nếm thử bao giờ.

Nguyên liệu:

Chân gà xóc tỏi ớt kiểu Trung Quốc ngon mê ly đánh bay các kiểu chế biến cũ - 1

10 chiếc chân gà.

Tỏi băm, hành hoa, ớt chuông xanh, hành tím, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn, muối, thịt gà, sa tế, ớt khô chưng dầu.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế chân gà và các nguyên liệu khác

Chân gà xóc tỏi ớt kiểu Trung Quốc ngon mê ly đánh bay các kiểu chế biến cũ - 2

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng.

Băm ớt  chuông thành những miếng nhỏ, thái hành tím thành lát mỏng.

Bước 2: Luộc chân gà

Chân gà xóc tỏi ớt kiểu Trung Quốc ngon mê ly đánh bay các kiểu chế biến cũ - 3

Chuẩn bị nồi nước, đổ chân gà vào luộc với lửa lớn.

 Sau khi nước sôi, bỏ thêm 2 thìa canh rượu, sau đó giảm lửa về mức nhiệt trung bình và đun tiếp từ 7 – 8 phút.

Vớt chân gà ra, ngâm vào chậu nước lạnh, sau đó vớt ra và để ráo nước.

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt

Chân gà xóc tỏi ớt kiểu Trung Quốc ngon mê ly đánh bay các kiểu chế biến cũ - 4

Chân gà xóc tỏi ớt kiểu Trung Quốc ngon mê ly đánh bay các kiểu chế biến cũ - 5

Đổ dầu vào chảo. Phi thơm tỏi, sau đó tiếp tục xào chín ớt chuông xanh, hành tím đến khi dầu cạn, các nguyên liệu vàng xém, thơm dậy mùi.

Thêm tương đậu, là loại tương phổ biến dùng để nấu ăn trong ẩm thực Trung Quốc.

Thêm ớt khô chưng dầu để tạo độ thơm, cay và màu đỏ bắt mắt. Đun hỗn hợp này với lửa trung bình.

Bước 4: Xào chân gà

Chân gà xóc tỏi ớt kiểu Trung Quốc ngon mê ly đánh bay các kiểu chế biến cũ - 6

Chân gà xóc tỏi ớt kiểu Trung Quốc ngon mê ly đánh bay các kiểu chế biến cũ - 7

Đổ chân gà vào hỗn hợp trong chảo.

Nêm nếm dầu hào, xì dầu cho vừa miệng.

Đảo đều tay để nước sốt bám đều trên chân gà

Thái hành hoa lên trên nếu thích.

3 cách làm chân gà ngâm sả tắc độc và lạ
Chân gà ngâm sả tắc là món ăn không bao giờ "vắng mặt" trong những bữa tiệc của gia đình. Nếu đã ngán ngẩm với cách làm chân gà sả tắc thông thường....
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva