Nhâm nhi bánh quy bơ vị trà xanh giòn giòn thơm phức cùng ly trà ấm ngày xuân thì còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 240gr bơ để nhiệt độ thường
- 100gr bột đường rây mịn
- 1 xíu muối
- 250gr bột cake (bột mì số 8) rây mịn
- 10gr bột trà xanh
- 40gr trứng đánh tan
- 1 đui sao, túi bắt bông
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH QUY BƠ VỊ TRÀ XANH
Bật lò nướng 170 độ C.
Bước 1: Cho bơ, muối, bột đường vào tô đánh đều bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng, đánh cho bơ chuyển màu trắng nhạt thì dừng lại.
Bước 2: Cho 1/2 lượng trứng gà vào đánh cho hòa quyện mới cho nốt chỗ trứng còn lại vào đánh tiếp cho quyện lại với nhau. Cho bột mì, bột trà xanh vào trộn đều đến khi không còn nhìn thấy bột là được.
Bước 3: Cho đui sao vào túi bắt bông có cắt sẵn lỗ nhỏ sao cho đui chui qua được. Cho hỗn hợp bột vào túi và bắt hình hoa ra khay nướng có lót sẵn giấy nến chống dính, mỗi cái cách nhau ra 1-2 cm để khi nướng bánh không bị dính vào nhau.
Bước 4: Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 20 phút là bánh chín giòn.
Bạn lấy bánh ra để lên rack cho nguội hẳn mới cho vào lọ kín bảo quản nơi thoáng mát dùng dần.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy bơ vị trà xanh giòn thơm!