Chàng trai lọt top 5 khi mang món ăn Việt sang xứ Hàn dự thi

Ngày 28/07/2016 15:05 PM (GMT+7)

Nếu yêu văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc thì bạn sẽ phải ngưỡng mộ với tài năng khéo tay của chàng trai 9X này.

Nguyễn Đăng An (sinh năm 1991) tốt nghiệp trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội. Chàng trai này sinh ra và lớn lên ở huyện Yên Định, Thanh Hóa trong một gia đình có 3 anh em trai và cậu là con út.

Là con trai nhưng An lại rất khéo tay trong khoản nấu nướng, có lẽ vì thế mà chàng trai này quyết tâm theo đuổi đam mê của mình, đó là được tự tay thực hiện, nấu các món ăn mang hương vị Hàn Quốc.

   Chàng trai lọt top 5 khi mang món ăn Việt sang xứ Hàn dự thi - 1

Đăng An đạt giải trong cuộc thi ẩm thực Hàn Quốc.

Tháng 9/2013, An qua Hàn Quốc để học, vì yêu nước này quá nên chàng trai quyết tâm phải đi để trải nghiệm một lần trong đời.

Ngay từ khi còn học trong trường, chàng trai 9X này cũng thường tham gia các cuộc thi nấu ăn do trường, đoàn trường tổ chức, và An cũng đạt giải.

Mặc dù là con trai, thế nhưng cậu bạn 9X này lại tự lập từ nhỏ. Năm lớp 9 cậu xin bố mẹ mở một cửa hàng bánh kem và cho đến thời điểm hiện tại vẫn phát triển rất tốt.

Biết được sở thích của con là nấu nướng, cha mẹ An không những không cấm cản mà ngược lại còn rất ủng hộ con trai vì biết đó là niềm đam mê của con.

Chàng trai lọt top 5 khi mang món ăn Việt sang xứ Hàn dự thi - 2

Mới đây, vào đầu tháng 7, Đăng An đã có cơ hội được sang Hàn Quốc 9 ngày để tham gia cuộc thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc 2016.

"Trước khi qua Hàn, mình đã trải qua cuộc thi vòng loại tại Việt Nam vào ngày 30/6. Và mình giành giải nhất, sau đó được đại diện cho Việt Nam sang Hàn thi chung kết với 20 thí sinh đến từ 20 quốc gia trên thế giới", Đăng An chia sẻ.

Sau khi giành giải nhất tại Việt Nam, chàng trai này cũng vinh dự được nhận làm đại sứ ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam trong 1 năm.

Sang Hàn Quốc, chàng trai này đã có nhiều kỷ niệm khó phai, trong số đó phải kể đến các hoạt động với những người bạn mới và hiểu thêm về văn hóa "xứ Kim Chi".

"Ban đầu đến với cuộc thi, mình không nghĩ sẽ được giải gì vì thật sự mọi người rất giỏi. Kể cả ở vòng loại tại Việt Nam. Nhưng để thử sức và xem mình có duyên với đất nước Hàn Quốc đến đâu nên mình đã quyết định tham gia", 9X chia sẻ về quyết định của mình.

Theo lời của An, trong số 20 thí sinh thì cậu là sinh viên và là người duy nhất không phải đầu bếp chuyên nghiệp.

Tham gia cuộc thi nói trên, Nguyễn Đăng An cho biết, cậu phải làm món Bulgogi - món thịt bò nổi tiếng của Hàn và một món đặc trưng của quê hương Việt Nam đó là món Cơm nghệ lá sen.

"Mang cái hồn Việt Nam vào món ăn nên đã được đánh giá tốt và xếp thứ 2 ở vòng bán kết, mang lá cờ Việt Nam xếp vào top 5 với 4 nước lớn trên thế giới, mình cảm thấy rất tự hào", Đăng An chia sẻ.

Chàng trai lọt top 5 khi mang món ăn Việt sang xứ Hàn dự thi - 3  

Chia sẻ thêm về những dự định trong tương lai, chàng trai xứ Thanh cho biết: "Giải thưởng này trước tiên thể hiện sự cố gắng nỗ lực và theo đuổi đam mê của mình đã được đền đáp. Nó giúp mình tự tin hơn và nỗ lực hơn nữa để đi tiếp con đường mình đã chọn.

Tương lai mình nghĩ mình sẽ cố gắng mở rộng cửa hàng và có thể là mở một cửa hàng bán đồ ăn của Hàn. Nhưng mình vẫn muốn dành thời gian cho việc học tập các món ăn. Mình dự định sẽ học một khoá học ẩm thực của Việt Nam vì mình muốn kết hợp ẩm thực Hàn Việt và hơn nữa, có thể quảng bá rộng rãi hơn ẩm thực Việt Nam với các nước bạn".

Xem một số món ăn đẹp mắt do chính tay Đăng An thực hiện:  

Chàng trai lọt top 5 khi mang món ăn Việt sang xứ Hàn dự thi - 4

Cơm nghệ lá sen và Bulgogi.

Chàng trai lọt top 5 khi mang món ăn Việt sang xứ Hàn dự thi - 5

Cơm dinh dưỡng lá sen.

Chàng trai lọt top 5 khi mang món ăn Việt sang xứ Hàn dự thi - 6

Bánh rán hoa (hwajeon)

Chàng trai lọt top 5 khi mang món ăn Việt sang xứ Hàn dự thi - 7

Dưa chuột trộn của Hàn.

Chàng trai lọt top 5 khi mang món ăn Việt sang xứ Hàn dự thi - 8

Đậu phụ sốt cà chua.

Chàng trai lọt top 5 khi mang món ăn Việt sang xứ Hàn dự thi - 9

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva