Chạo tôm thơm phức hấp dẫn cuối tuần

Ngày 13/08/2016 23:57 PM (GMT+7)

Chạo tôm thơm ngon, hấp dẫn thích hợp để thưởng thức vào dịp cuối tuần.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 450g tôm

- 1 tấm mía; 1 miếng mỡ heo

- 1 chén hành lá xanh thái nhỏ; ¼ chén tỏi băm nhỏ; 1 muỗng canh bột năng; 1 muỗng canh bột nở; bột nêm; tiêu đen; ½ muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu điều; dầu để chiên

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẠO TÔM

Bước 1: Mía chẻ thành các thanh dài khoảng 10cm.

Chạo tôm thơm phức hấp dẫn cuối tuần - 1

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ.

Luộc miếng mỡ khoảng 1-2 phút sau đó đem ra thái nhỏ.

Chạo tôm thơm phức hấp dẫn cuối tuần - 3

Bước 2: Cho ¼ chén tỏi, 1 chén hành lá thái nhỏ, thịt mỡ, tôm, 1 muỗng canh bột năng, bột nở, muối, đường, bột nêm, tiêu đen vào máy xay, xay nhuyễn.

Sau đó, thêm dầu điều, xay thêm 1-2 phút.

Chạo tôm thơm phức hấp dẫn cuối tuần - 5

Bước 3: Thoa ít dầu lên tay, nắm một ít hỗn hợp tôm xay vào trong thanh mía cho chặt. Để ra đĩa, làm cho hết nguyên liệu.

Chạo tôm thơm phức hấp dẫn cuối tuần - 7

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, đập 1 tép tỏi vào chảo, rồi cho các miếng chạo tôm vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Vớt chạo tôm ra, để lên giá cho ráo dầu.

Chạo tôm thơm phức hấp dẫn cuối tuần - 9

Sau đó, cho chạo tôm vào nướng ở lò khoảng 10-15 phút. Cho chạo tôm ra đĩa rồi thưởng thức.

Chạo tôm thơm phức hấp dẫn cuối tuần - 11

Nếu không có lò nướng thì bạn có thể chiên luôn cho đến khi chín.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chạo tôm!

Theo Thu Cúc (Dịch từ Bor) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ tôm