Tôm xào thập cẩm ngon đãi cả nhà

Ngày 15/07/2016 09:14 AM (GMT+7)

Món tôm xào thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn ăn vô cùng trôi cơm.

Nguyên liệu:

- 10 con tôm không vỏ chẻ lưng

- 1/4 miếng dứa thái lát; 1/4 trái ớt chuông thái miếng; 1 nhánh hành lá thái khúc; 1/3 cái súp lơ trắng thái nhỏ; 2 muỗng canh sốt cà chua; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh xì dầu (nước tương); 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 chút bột nêm; 1 miếng gừng thái sợi; 1 muỗng tỏi hành băm

Tôm xào thập cẩm ngon đãi cả nhà - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

Tôm xào thập cẩm ngon đãi cả nhà - 2

Súp lơ trắng luộc chín vớt ra đĩa.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi vào xào thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh với lửa lớn 3 phút.

Tôm xào thập cẩm ngon đãi cả nhà - 3

Bước 3: Tiếp đến cho các loại rau cùng tất cả các gia vị vào đảo nhanh thêm vài phút là hoàn tất.

Tôm xào thập cẩm ngon đãi cả nhà - 4

Tôm xào thập cẩm ngon đãi cả nhà - 5

Nêm nếm lại cho vùa ăn là tắt bếp. Cho tôm xào thập cẩm ra đĩa. Món này ăn với cơm rất ngon thích hợp ngày hè.

Tôm xào thập cẩm ngon đãi cả nhà - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm xào thập cẩm!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ tôm