Tưởng cầu kỳ nhưng món thịt ba chỉ cuộn nướng là mắc mật này rất dễ làm, hơn nữa hương vị đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn, đảm bảo ăn xong không tiếc công thực hiện.
Vào những ngày trời mưa rả rích lại lành lạnh thế này thì những món nướng vô cùng thích hợp để làm cho gia đình thưởng thức. Nếu chưa nghĩ ra món nướng nào, chị em có thể dành một chút thời gian, làm ba chỉ cuộn nướng lá mắc mật như của chị Đan Vy dưới đây nhé!
Chị Đan Vy
Đây không phải là món ăn không chỉ thơm nức mà còn ngọt thơm, chỉ nhìn thôi đã chảy cả nướng miếng rồi!
Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt ba chỉ nguyên tảng
- Lá mắc mật
- Gia vị ướp thịt: tỏi, hành, ớt, dầu hào, hạt nêm, muối, mắm, tiêu. Tất cả giã nhuyễn.
- Hỗn hợp quét bì: nước cốt chanh, giấm, muối.
- Đồ chua ăn kèm
- Muối, tiêu ớt bột trộn đều để chấm thịt.
Cách làm:
- Chần miếng ba chỉ qua nước sôi (nước đun với gừng và muối) tầm 5-7 phút. Sau đó vớt ra để ráo, lau khô bề mặt bì.
- Dùng xiên nhọn đâm nhẹ hết mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp nước cốt chanh, giấm, muối lên.
Rắc một lớp muối khắp bề mặt và cho vào nồi chiên không dầu sấy ở nhiệt độ 80-100 độ trong vòng 20 phút để bề mặt bì khô lại và ngấm hỗn hợp quét.
- Lấy ra cạo lớp muối bên trên cho sạch. Lau khô.
- Ướp phần thịt với gia vị đã giã nhuyễn, xếp lá mắc mật lên trên. Cuộn phần ba chỉ này lại, dùng dây cột cố định, xiên que phụ kiện của nồi chiên không dầu.
- Lau sạch bề mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp muối chanh giấm một lần nữa.
- Cho cuộn thịt vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút. Sau đó nướng thêm 10 phút ở nhiệt 220 độ C để bì nổ đều vàng giòn.
Sau đó chỉ cần cho thịt ba chỉ cuộn lá mắc mật nước ra, thái miếng vừa ăn. Thịt nướng thơm mùi lá mắc mật, có vị ngọt từ nhiên, bì giòn vô cùng hấp dẫn. Món này chấm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều thích hợp.
Chúc các bạn thành công!