Chè đậu đỏ nếp cẩm mát lành

Ngày 19/05/2013 05:00 AM (GMT+7)

Món chè đậu đỏ nếp cẩm sẽ giúp cả nhà hạ bớt cái nóng tháng 5 oi ả.

Chè đậu đỏ nếp cẩm không khó nấu chị em nhé!

Nguyên liệu:

- Đậu đỏ: 100 g
- Nếp cẩm: 100 g
- Nước: 1,5 lít
- Nước cốt dừa
- Đường phèn: 150 -200 g

Chè đậu đỏ nếp cẩm mát lành - 1

Cách làm:

Bước 1: Đậu đỏ, nếp cẩm vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 giờ.

Chè đậu đỏ nếp cẩm mát lành - 2

Bước 2: Cho đậu đỏ, nếp cẩm, nước vào nồi đun sôi sau đó hạ lửa, đun liu riu khoảng 30-45 phút cho mềm.

Chè đậu đỏ nếp cẩm mát lành - 3

Bước 3: Khi thấy hạt đậu, hạt nếp mềm cho nước cốt dừa vào đảo đều. Đun thêm 5 phút nữa.

Bước 4: Cuối cùng là cho đường phèn. (Tùy theo sở thích bạn cho vị ngọt vừa với khẩu vị nhé). Đun đến khi đường phèn tan chảy ngấm vào chè thì tắt bếp. Cho chè đậu đỏ nếp cẩm ra bát đợi nguội. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, chờ cho chè đủ mát là có thể thưởng thức được rồi.

Chè đậu đỏ nếp cẩm mát lành - 4

Đậu đỏ, nếp cẩm đều rất bổ dưỡng, vị béo bùi dẻo thơm lạ miệng này khiến cả nhà ai cũng thích.

Chè đậu đỏ nếp cẩm mát lành - 5

Chè đậu đỏ nếp cẩm ăn nóng hay lạnh đều ngon. Nếu bạn thích độ dẻo bùi và hơi sền sệt thì tăng lượng nếp cẩm lên, đun cạn nước chút xíu là được.

Chè đậu đỏ nếp cẩm mát lành - 6

Món chè này làm vừa nhanh mà nguyên liệu không khó tìm. Hè đến mà có những bát chè ngọt mát giải khát thế này thì còn gì bằng.

Chè đậu đỏ nếp cẩm mát lành - 7

Chúc bạn ngon miệng với chè đậu đỏ nếp cẩm!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn giải nhiệt mùa hè