Chỉ cần làm 1 trong 4 điều này, mùi tanh cá dính ở tay bay sạch như chưa từng có

Ngày 18/11/2018 18:57 PM (GMT+7)

Chỉ với vài chiêu đơn giản là bạn đã có thể đánh bay mùi tanh cá dính ở tay rồi.

1. Rửa bằng giấm

Giấm ăn là nguyên liệu thường xuyên sẵn có trong căn bếp mỗi gia đình. Sau khi mổ cá xong, bạn chỉ việc rửa tay với nước sau đó rót một ít giấm ra tay. Hứng một chiếc bát bên dưới để giấm không rơi ra ngoài.

Sau đó, hai tay xoa vào nhau, xoa cả móng và các kẽ tay cho mùi tanh bay mất.

Chỉ cần làm 1 trong 4 điều này, mùi tanh cá dính ở tay bay sạch như chưa từng có - 1
Chỉ cần làm 1 trong 4 điều này, mùi tanh cá dính ở tay bay sạch như chưa từng có - 2

Giấm ăn giúp mùi tanh cá ở tay bay mất

2. Rửa bằng chanh

Nếu trong nhà có sẵn các loại quả như chanh hoặc cả cam, quýt, bạn có thể lấy vỏ chúng để loại bỏ mùi tanh.

Trước tiên, xé vỏ của các loại quả này ra. Sau đó, bạn bóp vỏ để tinh dầu bắn ra tay đồng thời xoa vỏ lên tay, các kẽ và móng tay. Mùi thơm từ tinh dầu của vỏ các loại quả này sẽ giúp tay bạn hết mùi tanh hoàn toàn rồi rửa lại tay bằng nước sạch là xong.

Chỉ cần làm 1 trong 4 điều này, mùi tanh cá dính ở tay bay sạch như chưa từng có - 3

Mùi thơm từ tinh dầu của vỏ chanh sẽ giúp tay bạn hết mùi tanh hoàn toàn rồi rửa lại tay bằng nước sạch là xong (Ảnh: Internet)

3. Rửa bằng kem đánh răng

Chắc chắn kem đánh răng là thứ nhà nào cũng có vì thế nếu không có các nguyên liệu trên thì bạn dùng kem đánh răng cũng được.

Cách làm rất đơn giản, bóp kem đánh răng lên tay rồi xoa đều như rửa bằng xà phòng hoặc nước rửa. Làm một lúc như vậy bạn rửa lại tay dưới vòi nước sạch là được. Kem đánh răng khử mùi tanh cá ở tay giống như khử mùi hôi của răng miệng vậy.

Chỉ cần làm 1 trong 4 điều này, mùi tanh cá dính ở tay bay sạch như chưa từng có - 4

Kem đánh răng khử mùi tanh cá ở tay giống như khử mùi hôi của răng miệng vậy (Ảnh: Internet)

4. Rửa bằng nước trà

Nếu nhà có nước trà, bạn cũng có thể dùng nó để rửa tay sau khi mổ cá khiến tay hết mùi tanh. Đặc biệt khi kho cá mà cho lá trà vào kho cùng cũng giúp cá giảm mùi tanh mà hương vị món ăn cũng hấp dẫn hơn.

Chỉ cần bỏ vào miệng nếm thấy đậu phụ có vị này là chứa đầy thạch cao cần né ngay
Bằng mắt thường và nếm thử bạn cũng có thể nhận biết được đâu là đậu phụ an toàn, đậu phụ có chứa nhiều thạch cao.
Minh Hằng (tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp