Chỉ cần nhấc tay làm 1 việc này, chị em rán bao nhiêu cá cũng chẳng sợ bắn dầu

Ngày 05/12/2018 18:35 PM (GMT+7)

Có thể chị em chưa biết nhưng chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này vào chảo dầu, đảm bảo rán cá sẽ không lo bắn dầu nữa.

Cá rán là món ăn đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt chấm món cá rán nóng hổi, có da giòn giòn, thịt ngọt vào bát nước mắm chua cay thì không gì hấp dẫn bằng.

Tuy nhiên, khi rán cá, nhiều chị em lo lắng việc bị bắn dầu gây đau và bỏng trên da, mặt... thậm chí gây nguy hiểm. Nếu đậy vung thì cá rán sẽ không còn giòn. Do đó, chị em chỉ cần cho một nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp vào chảo dầu, đảm bảo mối lo bắn dầu chẳng còn nữa.

Chuẩn bị:

- Cá đã mổ và làm sạch

- Dầu ăn

- Chảo rán

- 1 thìa muối

Cách làm: 

- Đun ấm dầu ăn sau đó bạn hãy thêm một thìa muối vào, khuấy đều để muối được tan hết trong dầu.

Chỉ cần nhấc tay làm 1 việc này, chị em rán bao nhiêu cá cũng chẳng sợ bắn dầu - 1

- Sau đó chị em chỉ việc cho cá vào chảo rán. Như vậy khi rán, cá sẽ không bị bắn dầu nữa.

Chỉ cần nhấc tay làm 1 việc này, chị em rán bao nhiêu cá cũng chẳng sợ bắn dầu - 2

Ngoài ra, trước khi rán cá, chị em có thể dùng khắn giấy thấm khô cá, nước không còn đọng ở cá nước cũng giúp hạn chế việc bắn dầu khi rán.

Hoặc, nếu nhà có vỉ chắn khi rán cá, thịt, bạn chỉ cần đậy vỉ này lên trên có thể tránh được dầu bắn ra ngoài rất hiệu quả.

Chỉ cần nhấc tay làm 1 việc này, chị em rán bao nhiêu cá cũng chẳng sợ bắn dầu - 3

Chúc các bạn thành công!

6 loại rau TUYỆT ĐỐI không bao giờ nên luộc, 99% bà mẹ vẫn vô tư nấu hại cả nhà
Nếu luộc những loại rau này, ít nhất 50% vitamin có trong chúng sẽ bị hòa tan trong nước và bạn chỉ còn nhận được một nửa lợi ích dinh dưỡng khi ăn.
Minh Hằng (tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp