"Chị đại chưa chồng" Thanh Hằng ra tay làm món xôi giản dị cũng đẹp như nhà hàng, chuẩn gái đảm lắm rồi

Linh San - Ngày 16/10/2022 14:30 PM (GMT+7)

Đây không phải lần đầu tiên Thanh Hằng đồ xôi, cô đã làm nhiều loại xôi khác nhau rất khéo léo.

Từ mùa dịch, người hâm mộ đã liên tục được thấy những món ăn do Thanh Hằng trổ tài. Giờ bận rộn nhưng thi thoảng cô vẫn vào bếp và khiến mọi người phải ngạc nhiên với những thành quả của "bếp cô Hằng". Người đẹp "chân dài 1m2" từng thổ lộ cô tự tìm hiểu công thức trên mạng và gia giảm theo khẩu vị bản thân. Nhiều món cô đều đầu tiên làm, khá hoang mang nhưng may mắn thành công và được mọi người khen ngon.

Mới đây, "chị đại chưa chồng" của làng mốt lại ra tay làm món xôi gấc. Đây là món xôi truyền thống quen thuộc với mọi người dân Việt Nam nhưng nhìn thành phẩm của Thanh Hằng lại đẹp sang đến lạ, chẳng khác gì trong các nhà hàng.

Mỹ nhân 39 tuổi vừa chia sẻ: Cuối tuần làm xôi gấc với nguyên liệu là quả gấc đã bổ đôi để lấy thịt gấc đỏ tươi. Phần thịt gấc thường được đem trộn với 1 thìa rượu trắng rồi trộn với nếp cùng với một ít muối. Có thể cho thêm một ít nước cốt dừa cho thơm, tùy sở thích.

Mỹ nhân 39 tuổi vừa chia sẻ: "Cuối tuần làm xôi gấc" với nguyên liệu là quả gấc đã bổ đôi để lấy thịt gấc đỏ tươi. Phần thịt gấc thường được đem trộn với 1 thìa rượu trắng rồi trộn với nếp cùng với một ít muối. Có thể cho thêm một ít nước cốt dừa cho thơm, tùy sở thích.

Hỗn hợp đã trộn sau đó được đi hấp, khoảng 35-40 phút là xôi chín. Thành quả bếp cô Hằng đã hoàn thành. Nàng siêu mẫu còn khéo tay trang trí. Không chỉ dùng lá chuối đặt xôi, cô còn cắt lá chuối cắm vào xôi để tô điểm rất điệu nghệ cho thêm phần sang trọng rồi rắc muối lạc lên trên.

Hỗn hợp đã trộn sau đó được đi hấp, khoảng 35-40 phút là xôi chín. Thành quả "bếp cô Hằng" đã hoàn thành. Nàng siêu mẫu còn khéo tay trang trí. Không chỉ dùng lá chuối đặt xôi, cô còn cắt lá chuối cắm vào xôi để tô điểm rất điệu nghệ cho thêm phần sang trọng rồi rắc muối lạc lên trên.

Đây không phải lần đầu Thanh Hằng làm xôi, cô đã thử tài làm nhiều loại xôi khác nhau, trong đó có xôi nếp than. Người đẹp tự tin: Thích là Hằng sẽ làm được.

Đây không phải lần đầu Thanh Hằng làm xôi, cô đã thử tài làm nhiều loại xôi khác nhau, trong đó có xôi nếp than. Người đẹp tự tin: "Thích là Hằng sẽ làm được".

Và thành quả sau khi làm khiến chị đại không nỡ ăn, đồng thời tự thốt lên. Không tin là mình làm đó trời. Còn bạn em thì nói đủ khả năng nấu đầy tháng cho con rồi đó.

Và thành quả sau khi làm khiến "chị đại" không nỡ ăn, đồng thời tự thốt lên. "Không tin là mình làm đó trời. Còn bạn em thì nói đủ khả năng nấu đầy tháng cho con rồi đó".

Thèm món xôi bắp nhão gắn với ấu thơ của mình, Thanh Hằng cũng mua nguyên liệu về tự tay làm. Người đẹp cho biết: Dùng bắp nữ hoàng nấu xôi bắp nhão. Món ăn tuổi thơ mà bây giờ vẫn thích.

Thèm món xôi bắp nhão gắn với ấu thơ của mình, Thanh Hằng cũng mua nguyên liệu về tự tay làm. Người đẹp cho biết: "Dùng bắp nữ hoàng nấu xôi bắp nhão. Món ăn tuổi thơ mà bây giờ vẫn thích".

Xôi bắp nhão là món ăn sáng bình dị, quen thuộc với không ít người. Xôi bắp mềm dẻo, thơm ngon cùng vị beo béo của dừa nạo, kết hợp với vị mặn mặn của muối mè và bùi bùi của đậu phộng tạo nên món đặc trưng vô cùng dân dã của người miền Tây sông nước.

Xôi bắp nhão là món ăn sáng bình dị, quen thuộc với không ít người. Xôi bắp mềm dẻo, thơm ngon cùng vị beo béo của dừa nạo, kết hợp với vị mặn mặn của muối mè và bùi bùi của đậu phộng tạo nên món đặc trưng vô cùng dân dã của người miền Tây sông nước.

Thanh Hằng cũng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện món xôi khá chuẩn, hình thức đẹp. Nữ người mẫu tiết lộ cô đã cắt lá chuối sau nhà để gói xôi.

Thanh Hằng cũng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện món xôi khá chuẩn, hình thức đẹp. Nữ người mẫu tiết lộ cô đã cắt lá chuối sau nhà để gói xôi.

Hoàn thành xong, cô còn gói lại và hồi hộp: Ship cho ai đây. Hẳn ai được thưởng thức món xôi của Thanh Hằng chắc chắn rất thích thú.

Hoàn thành xong, cô còn gói lại và hồi hộp: "Ship cho ai đây". Hẳn ai được thưởng thức món xôi của Thanh Hằng chắc chắn rất thích thú.

Nàng siêu mẫu không ngại tăng độ khó cho các món xôi của mình. Cô đã làm thử xôi mặn hoa đậu biếc với màu sắc bắt mắt.

Nàng siêu mẫu không ngại tăng độ khó cho các món xôi của mình. Cô đã làm thử xôi mặn hoa đậu biếc với màu sắc bắt mắt.

Cầu kỳ hơn, người đẹp sinh năm 1983 còn chinh phục cách làm xôi hoa đậu Hàn Quốc. Cô tự thách thức bản thân: Mê cái đẹp và thách đấu bản thân với món xôi hoa đậu. Ta không thể thua ngươi. Nữ diễn viên Mỹ nhân kế tâm sự rằng: Mình tìm thấy sự cân bằng khi làm ra các món ăn ngon và đẹp mắt. Với người hay suy nghĩ ngay cả trong giấc ngủ như mình thì đây quả là điều thú vị vừa tìm thấy được. Sự tập trung, tỉ mỉ và sáng tạo.

Cầu kỳ hơn, người đẹp sinh năm 1983 còn chinh phục cách làm xôi hoa đậu Hàn Quốc. Cô tự thách thức bản thân: "Mê cái đẹp và thách đấu bản thân với món xôi hoa đậu. Ta không thể thua ngươi". Nữ diễn viên "Mỹ nhân kế" tâm sự rằng: "Mình tìm thấy sự cân bằng khi làm ra các món ăn ngon và đẹp mắt. Với người hay suy nghĩ ngay cả trong giấc ngủ như mình thì đây quả là điều thú vị vừa tìm thấy được. Sự tập trung, tỉ mỉ và sáng tạo".

Tham khảo cách làm món xôi gấc đỏ tươi đẹp mắt:

Nguyên liệu

- Gấc chín: 1 quả
- Gạo nếp ngon: 1kg
- Muối: 1 thìa nhỏ
- Đường: 3 thìa đường
- Rượu trắng: 2 thìa

Cách thực hiện

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm ngập mặt nước khoảng 6 – 7 tiếng đồng hồ. Sau đó xả lại với nước để ráo.

Bước 2: Gấc chín, bổ đôi lấy hết phần thịt gấc ra bát, ướp với 2 thìa rượu trắng cho gấc được đỏ hơn.

Bước 3: Trộn thịt gấc, gạo nếp và thìa muối nhỏ cho đều, sau đó cho gạo vào xửng hấp khoảng 25 đến 30 phút.

Bước 4: Khi thấy xôi mềm, dùng đũa sới xôi lên cho xôi được xốp. Tiếp tục cho chút dầu ăn  hấp xôi thêm 10 phút nữa.

Khi thấy xôi gấc đã chín mềm và dẻo, nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi bớt đi, lúc đó mới rắc đường và trộn đều. Sau đó cho xôi ra đĩa hoặc đóng khuôn cho đẹp mắt.

Chúc bạn thành công với cách nấu xôi gấc dẻo thơm và bổ dưỡng cho cả nhà!

Mạc Văn Khoa nấu mâm cơm đậm chất quê, nhìn vào gương tự hỏi sao mình quá đảm đang?
Nam diễn viên hài từng nhiều lần nấu cho vợ những bữa cơm đậm chất Hải Dương.

Eva vào bếp cùng Sao

Theo Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thanh Hằng