Thậm chí, bà xã Lý Hải có đến 12 cách chế biến mì tôm thành những món ăn vô cùng hấp dẫn.
Mì tôm hay mì ăn liền là món ăn vô cùng dễ chế biến, ai cũng có thể làm, lại cực kỳ nhanh chóng.. Chỉ cần bỏ vào bát, cho gia vị, rót nước sôi vào và đợi 3 phút là đã có ngay món ăn tiện lợi. Thế nhưng để "nâng cấp" món mì tôm, nhiều người đã sáng chế ra "1001 cách" biến tấu đầy hấp dẫn.
Các sao Việt như Ngọc Trinh, Hoa hậu Ngọc Diễm, Trấn Thành, vợ Lý Hải... cũng từng trổ tài làm những món khác nhau với loại mì phổ biến và giá rẻ nhất này. Hãy thử "bắt chước" các sao để thay đổi khẩu vị và có thể khiến bạn không còn chán ngấy mì tôm.
Mới đây Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm khoe món mì tôm nấu cho con gái. Cô chia sẻ: "'Mẹ ơi, con muốn ăn mì tôm' và đây là kết quả. Tô mì tôm mẹ nấu thật sự có tâm". Nhiều người hài hước nhận xét món của Ngọc Diễm mới đích thực là mì tôm vì gồm mì và nhiều tôm".
Cách đây vài ngày, Kasim Hoàng Vũ cũng chế biến mì tôm thành món mì cay hấp dẫn. Anh hóm hỉnh: "Mì cay cấp độ 5 thương hiệu Sim Can Cook. Ta nói, làm xong tô mì nó đẹp và ngon quá không nỡ ăn luôn. Mà bụng nó rột rột nên thôi quất không còn miếng nước".
Trấn Thành thì từng gây thích thú khi vào bếp nấu ăn khuya cho bà xã Hari Won. Và đó là mì xào. Hari nhận xét: "Khá là ngon đấy! Đối với người ta chỉ là mì gói xào! Nhưng tui thích! Tình yêu tràn đầy".
Ngọc Trinh lại làm hẳn clip hướng dẫn fan làm món mì trộn kiểu Thái. Món mì của Ngọc Trinh vô cùng đầy đủ chất dinh dưỡng khi gồm thịt bắp bò, hải sản và nhiều loại rau chủ như củ hành, cà chua, dưa leo, cà rốt, cần tây, hành lá cùng gia vị là ớt đỏ, chanh, bột nêm của mì, đường, tương ớt, nước mắm.
XEM VIDEO: Ngọc Trinh hướng dẫn làm món mì trộn kiểu Thái khiến fan "thèm nhỏ dãi". (Nguồn: Ngọc Trinh Offical)
Người đẹp Minh Hà - bà xã Lý Hải lại từng gợi ý đến 12 cách chế biến mì tôm ngon mà không lo ngấy. Đó là:
1. Mì xào nguyên liệu khác: Hãy bóp nhỏ mì tôm ra sau đó cho lên chảo xào cùng với một số nguyên liệu nấu ăn khác nhau như: mề gà, tim, cật, thịt bò...
2. Trứng tráng mì tôm: Chỉ cần một gói mì tôm, 1 quả trứng, hành tây kết hợp với nước sốt cà chua sẽ tạo thành một món ăn mới, đơn giản. Đun sôi mì qua nước, sau đó cho kết hợp các nguyên liệu cần thiết vào chảo, đảo đều. Để có được hình dạng như trứng tráng, sử dụng dụng cụ nấu ăn nén đồ ăn lại và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.
3. Làm thành món tráng miệng: Hãy bóp mì tôm thành từng miếng nhỏ khi vẫn còn trong giấy gói, rắc bột gia vị vào mì, sau đó đổ chocolate lên đó. Để chocolate có thể bám dính vào mì, nên để món ngon này vào tủ lạnh hoặc tủ đông một lúc sau đó thưởng thức.
4. Pizza mì tôm: Chiên mì tôm cùng với phô mai, nước sốt. Sau đó cho hỗn hợp vào trong lò nướng trong khoảng 20 phút. Nước sốt và phô mai ngấm vào từng sợ mì sẽ cảm thấy ngon miệng hơn.
Với 12 cách chế biến mà bà xã Lý Hải gợi ý, bạn có thể liên tục đổi món và sáng tạo đầy mới lạ với những gói mì đã quá quen thuộc.
5. Sáng tạo với gia vị: Có thể nhanh chóng “nâng cấp” hương vị của mì tôm với đủ loại gia vị đi kèm như sốt miso, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri Thái, bột cà-ri Nhật, nước mắm hoặc dấm, dầu mè.... Nếu là gia vị mặn, nhớ chỉ cho nửa gói. Nếu thích có thể thêm hạt tiêu, ớt xay, ớt bột, dầu mè, tương ớt, quất hoặc chanh hoặc có thể cho bất cứ thứ gì mà mình thích.
6. Bánh mì tôm: Món ăn bắt mắt này tưởng như khó thực hiện, nhưng chỉ cần ít phút với một vài nguyên liệu đơn giản, đảm bảo sẽ có một thức ăn mới lạ trong thực đơn của mình. Đun sôi mì tôm trên nước, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, cho mì tôm, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước. Tiếp đó, chỉ cần chiên, rán như bạn làm với bánh khoai, bánh chuối.
7. Cho bơ đậu phộng vào mì: Ý kiến này tưởng như điên rồ, nhưng sẽ phải bất ngờ trước vị ngon của nó. Nên nấu chín mì, sau đó cho thêm một chút bơ đậu phộng cùng với ít hành lá đảm bảo sẽ có món ăn mới khác xa với cách nấu mì tôm hàng ngày.
8. Thêm rau vào mì: Đối với những loại rau nhanh chín như cải non, cải bắp, rau muống, bạn chỉ việc thêm chúng vào nồi khi vừa tắt bếp. Với những loại rau khác như súp lơ hay các loại đậu có vỏ dày, cho chúng vào nồi khoảng 2 phút trước khi mì chín. Ngoài những loại rau ấy, có thể làm một món mì xào với cà rốt, hạt đậu...
9. Mì tôm phô mai: Chỉ cần tạo nước sốt pho mát với sữa, bơ. Sau đó cho hỗn hợp đó vào đảo đều và nấu chín với mì tôm. Sau đó cho hỗn hợp này vào trong lò vi sóng, khi lấy ra sẽ nhận thấy mì tôm và nước sốt sẽ quyện lại với nhau thành một món ăn đặc. Bạn nên dùng dĩa để thưởng thức món ngon này.
Pizza mì tôm hẳn sẽ khiến các em nhỏ khoái chí.
10. Mì tôm thịt: Bát mì sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm với một vài miếng thịt, đặc biệt là thịt hun khói. Chỉ cần cho
2 lát thịt hun khói cắt thành từng miếng vừa ăn và một vài lá bắp cải thái nhỏ vào nồi khoảng 2 phút trước khi mì chín. Những miếng thịt này sẽ mang đến cho bát mì vị béo ngậy và ngon tuyệt.
11. Mì giả phở: Phở là một món ăn nổi tiếng của Việt Nam được nhiều bạn bè quốc tế công nhận. Chỉ cần nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì, nên sử dụng một nửa gói bột gia vị. Thêm vào nước dùng 1 quả chanh vắt, một thìa đường, 2 thìa nước mắm, một nhúm ớt xay. Sau đó, đổ mì với nước dùng vào bát, thêm vào vài miếng thăn bò thái thật mỏng (sẽ tự chín trong nước sôi), giá đỗ và rau sống. Chỉ một vài công đoạn đơn giản như vậy đã có một bát mì tôm ngon như phở.
12. Mì trứng: Nếu muốn bát mì của mình thêm hương vị và màu sắc, bạn hãy dành ít phút để chiên một quả trứng, sau đó để ăn kèm. Ngoài trứng chiên, có thể dùng trứng luộc. Bạn hãy đun trứng trong khoảng 1 hay 2 phút, rồi cho mì vào. Nếu căn giờ đúng, trứng sẽ chín hẳn hoặc lòng đào đúng lúc mì chín.