Thích ăn cả cơm và mì tôm nhưng không thể chọn một trong hai, người đàn ông này đã “tự chế” ra một món ăn ngon “siêu cấp” mà ai ăn cũng phải thốt lên: tại sao không nghĩ ra sớm hơn nhỉ?
Cơm trộn là một trong số những món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc và Nhật Bản. Món ăn này được yêu thích bởi mọi đối tượng, mọi lứa tuổi bởi bạn có thể trộn hết những món yêu thích của mình vào tô cơm trộn này, và điều chỉnh thành phần phù hợp với khẩu vị, và sau đó là tận hưởng thành quả một cách ngon lành.
Tại Hàn Quốc, người ta thường ăn cơm trộn cùng thịt, tôm và các loại rau mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Với người Nhật Bản, thành phần của cơm trộn có tên Takikomi Gohan đôi khi chỉ là những nguyên liệu "cây nhà lá vườn" như nấm, khoai lang, khoai tây, hạt dẻ, ngô,... Thế nhưng, cơm trộn mì tôm theo cách làm kỳ lạ của người đàn ông Nhật Bản này thì có lẽ không phải ai cũng nghĩ đến.
Là một “fan cuồng” của mì tôm, nhưng cũng đam mê cơm không kém, người đàn ông Nhật Bản tên Sato luôn gặp khó khăn trong việc lựa chọn phải ăn cơm hay ăn mì cho mỗi bữa ăn của mình. Một ngày nọ khi đang thưởng thức món mì ăn liền quen thuộc của mình, Sato bất chợt nảy ra một ý tưởng “khác thường”.
Sato nảy ra ý tưởng cho món cơm trộn mì khi đang thưởng thức tô mì ăn liền của mình.
Người đàn ông này nghĩ rằng ăn cơm trắng không cũng ngon, ăn mì không cũng ngon, vậy nếu kết hợp hai thứ nguyên liệu này với nhau liệu độ ngon có tăng lên theo cấp số nhân? Hơn nữa, giống như hầu hết các loại mì ăn liền, gạo cũng được nấu chín bằng cách đun trong nước nóng, vậy tại sao lại không nấu chúng cùng với nhau?
Từ ý nghĩ đến hành động chỉ trong vài phút, Sato quyết định xắn tay áo vào bếp chế biến ngay món ăn “cơm trộn mì” mới lạ này theo công thức của riêng mình. Nguyên liệu cần chuẩn bị vô cùng đơn giản: 1 gói mì ăn liền mà bạn yêu thích, nước và quan trọng là phải chọn được loại gạo ngon, khi nấu lên có độ mềm và dẻo.
Muốn món cơm trộn ngon cần phải chọn được loại gạo dẻo, mềm và thơm.
Lấy một lượng gạo vừa đủ nấu, vo gạo để loại bỏ bớt cặn bẩn, cho gạo vào nồi cơm và thêm lượng nước phù hợp. Sau đó đặt vắt mì lên trên và cho các gói rau gia vị vào nồi.
Gói sốt có trong mì ăn liền chính là một trong số những thành phần làm nên hương vị của món ăn này.
Thay vì cho sốt vào khi mì đã được nấu chín mềm, hãy đổ sốt vào khi gạo và mì còn sống. Khi ấy nước sốt sẽ được nấu cùng cả gạo và mì, cả hai nguyên liệu đều được thấm đẫm gia vị rất thơm ngon.
Sato cho biết, lượng nước là vô cùng quan trọng, quyết định độ ngon của món cơm trộn mì này. Nếu nước quá ít, cơm có thể bị khô, ngược lại nếu bạn đổ quá nhiều nước, cơm sẽ nhão, phần nước sốt cũng bị loãng theo. Vì vậy, chỉ nên đổ nước ngập gạo, vừa đủ để nấu chín gạo.
Cơm và mì sẽ chín trong khoảng 30 phút.
Bước cuối cùng là đậy nắp nồi cơm và ấn nút nấu như khi bạn nấu cơm hàng ngày. Sẽ mất khoảng 30 phút để cơm và mì chín, trong lúc này bạn tha hồ tranh thủ làm việc nhà hay công việc mà bạn yêu thích.
Và đây chính là thành phẩm cơm trộn mì – món ăn có vị ngon tuyệt vời mà cách làm vô cùng đơn giản của Sato. Cơm chín mềm, có độ dẻo vừa phải, đặc biệt mì tôm không bị nấu nhũn mà chỉ được nấu chín một mặt, còn mặt trên vẫn giữ nguyên được độ giòn, hương vị của nước sốt thơm lừng.
Thành quả cơm trộn mì cực hấp dẫn của Sato.
Trộn đều hai nguyên liệu này với nhau, và thêm một chút nước tương là bạn đã có ngay “cực phẩm” ngay trước mắt. Chính Sato cũng vô cùng bất ngờ trước thành quả của mình, tưởng không ngon mà lại “ngon không tưởng”.
Cho cơm và mì ra tô...
...thêm một chút nước tương để tăng vị đậm đà cho món ăn.
Cơm dẻo, mì giòn hòa quyện cùng nước sốt thơm ngon, đậm đà - một "cực phẩm" cho hội mê cơm trộn.
Một món ăn vừa đơn giản, nguyên liệu sẵn có mà lại ngon tuyệt thế này, hãy bắt tay vào bếp làm ngay và thưởng thức thôi.