Thời gian gần đây, Phương Trang rất chăm chỉ chia sẻ những món chay ngon mắt mình nấu.
Thời gian vừa qua, Angela Phương Trinh gây nhiều tranh cãi khi liên tục chia sẻ về địa long (giun đất) dù từng bị phạt 7,5 triệu đồng vì tuyên truyền rằng nó có thể chữa được COVID-19. Thậm chí, cô còn đăng tải clip cho mẹ đẻ ăn cháo được nấu từ giun đất để trị COVID-19 khiến nhiều người hốt hoảng.
Trong khi đó, trên trang cá nhân em gái của nữ diễn viên là Phương Trang gần đây lại toàn chia sẻ những món ngon mình nấu. Cô tích cực khoe các thực đơn nấu ăn chay đơn giản tại nhà. Người đẹp còn bộc bạch: "Hạnh phúc đến là khi mình lan toả từ bi đến những việc nhỏ nhặt nhất chính là trong bữa ăn hằng ngày!".
Em gái Angela Phương Trinh cũng học theo chị và ăn chay từ lâu. Phương Trang còn ngày càng đảm đang khi tự tay nấu những món ngon, đặc biệt là những khi không thể lên Sài Gòn ăn món do bố nấu tại quán chay của gia đình.
Một trong những thực đơn cơm trưa chay của Phương Trang gồm: Nấm linh chi trắng xào sả, bông cải luộc và sốt muối Tây Ninh chay, canh bầu.
Bữa ăn chay đơn giản, bình yên với đậu hũ chiên giòn, dưa leo tươi và chà bông chay.
Một bữa ăn khác được cô nhận xét là đơn giản, thanh đạm mà ngon miệng với dưa giá+ đậu hũ chiên + nước tương pha ớt bột + canh bầu.
Hay bầu luộc + canh khoai từ cũng đủ để người đẹp thưởng thức ngon lành.
Thèm các món chay của quán do bố nấu mà chưa về Sài Gòn được nên cô tự nấu lại các món quen thuộc để ăn cho đỡ nhớ, như bún gạo lứt nước lèo và nui xoắn.
Bữa tối chay cùng mì Konjac và đậu hũ chiên với chà bông chay, chén nước tương và ớt bột ăn kèm. "Đơn giản vậy mà ngon lắm ạ", Phương Trang bày tỏ.
Mì Konjac là một công thức "heathy" đến từ Nhật Bản, còn được gọi là shirataki hoặc konnyaku, được làm từ bột konjac tinh chế, có thành phần chủ yếu là glucomannan - một loại chất xơ hoà tan với những công dụng đặc biệt.
Mì Konjac xào rau củ quả (bông cải baby, ớt chuông đỏ, cà rốt, đậu hũ, nấm) dùng kèm nước chấm chay. Cô cho biết món ăn đơn giản ít tinh bột tốt cho sức khoẻ.
Bên cạnh đó, Phương Trang còn làm bánh bột lọc chay. Cô tâm sự: "Lần trước Trang làm được hướng dẫn, lần này tự làm tuy chưa đều lắm, hi vọng lần sau sẽ khá hơn. Bên trong nhân có: Đậu hũ, cà rốt, nấm mèo".
Cô vừa mới chia sẻ món chè ăn vặt cho ngày đông: Chè bột lọc nhân đậu phộng.
Những món Phương Trang làm đều không khó để ai cũng có thể thực hiện tại nhà.
Cô còn khéo léo trang trí để trông hấp dẫn, ngon mắt hơn.
Em gái "bà mẹ nhí" được khen ngợi ngày càng đảm đang, khéo tay.
Tham khảo cách làm món sushi chay đẹp mắt, hấp dẫn: Nguyên liệu: 1 miếng đậu hũ chiên 1 củ cà rốt 1 trái dưa leo 2 cây nấm đùi gà 5 cây bắp non 1 tô cơm 1 khúc boa-rô Lá rong biển Gia vị bao gồm: muối, tiêu, hạt nêm chay, nước tương, giấm, đường, dầu mè, mè trắng rang. Cách thực hiện: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đậu hũ luộc sơ qua cho ra bớt dầu, sau đó lau khô, cắt thành những miếng nhỏ dài. Cà rốt, dưa leo, nấm đùi gà, bắp non rửa sạch, cắt sợi nhỏ dài. Bước 2: Pha chén nước giấm trộn cơm gồm có 2 muỗng canh giấm + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho tất cả gia vị tan đều vào nhau. Bạn có thể thay đổi tỷ lệ gia vị tuỳ vào độ chua của giấm sao cho hỗn hợp có vị chua mặn ngọt hài hòa là được. Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu mè, phi thơm boa-rô rồi thêm cà rốt vào xào chín sau đó mới tiếp tục thêm bắp, dưa leo, nấm đùi gà vào xào chung, nêm chút muối, hạt nêm chay và xì dầu cho vừa ăn. Bước 4: Khi hỗn hợp rau và nấm ở trên đã chín, bạn cho đậu phụ vào đảo nhanh tay cho thấm rồi lấy ra đĩa, rắc tí tiêu và mè trắng rồi để nguội. Bước 5: Cho cơm vào tô trộn, nếu cơm đã bị nguội bạn nên hâm nóng sơ để khi trộn cơm dễ dàng thấm đều gia vị; nếu là cơm mới nấu thì bạn chờ cho cơm nguội bớt, chỉ còn ấm ấm rồi cho hỗn hợp giấm vào, trộn đều, rắc thêm chút mè tùy thích. Bước 6: Lót một miếng màng bọc thực phẩm to hơn lá rong biển, đặt miếng rong biển lên trên, dàn đều cơm phủ kín lá rong biển, bạn nhớ chừa mép một khoảng nhỏ để dán khi cuộn xong. Cho rau đã xào lên trên cơm và dùng tay cuộn chặt lại như cuộn nem. Bước 7: Sau khi cuộn cơm xong, bạn dùng dao thật bén, nhúng vào nước sôi rồi vắt thành từng lát vừa ăn. |