Cách nấu bún mọc dọc mùng của chị Thu Phương không chỉ đơn giản mà còn rất ngon miệng, đảm bảo ai ăn cũng phải gật gù thích thú.
Bún mọc dọc mùng là món ăn quen thuộc và yêu thích của rất nhiều người. Bún mọc dọc mùng hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức ở nước dùng thanh nhẹ, các món ăn kèm tuyệt ngon như mọc, sườn ninh mềm, móng heo và lười giòn giòn cùng dọc mùng chần... Vào bữa sáng hoặc bất kỳ bữa nào trong ngày mà được thưởng thức bún mọc dọc mùng đầy ắp topping như vậy chắc chắn ai cũng thích.
Nghỉ dịch COVID-19 nên chị Thu Phương (Hà Nội) thường xuyên vào bếp nấu ăn. Chị chia sẻ, "Ở nhà đúng thật là chỉ nghĩ đến ăn, tối hôm trước thì nghĩ sáng hôm sau sẽ ăn gì, sáng ăn xong thì nghĩ trưa ăn gì, trưa ăn xong thì nghĩ tối ăn gì và cứ thế cứ thế rồi ngày qua ngày".
Chính vì thế bà mẹ đảm có cảm giác còn bận rộn hơn cả lúc đi làm. Nhân lúc ông xã thèm bún mọc dọc mùng, chị lại vào bếp nấu với cách làm rất đơn giản nhưng đầy ắp topping khiến cả nhà mê vô cùng.
Chị Thu Phương
Dưới đây là cách nấu bún mọc dọc mùng của chị Thu Phương, các bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
- Bún
- Sườn heo, móng heo, lưỡi heo, nạc vai xay, giò sống
- Nấm hương, mộc nhĩ, cà chua, rau thơm, hành khô, hành lá.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế và luộc sườn, móng, lưỡi
- Sườn heo, móng heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Lưỡi heo rửa sạch cho vào nồi cùng chút muối, đun sôi rồi đổ ra rửa lại cho hết mùi hôi.
- Sau đó cho sườn, móng, lưỡi, nước vào nồi cùng vài củ hành khô đập dập và chút gia vị, đặt lên bếp. Khi sườn, móng, lưỡi chín thì vớt ra.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
- Cà chua rửa sạch thái múi cau.
- Dọc mùng tước vỏ, thái nhỏ bóp với muối, đun sôi nồi nước thả dọc mùng vào chần qua,vớt ra để ráo.
- Dứa thái nhỏ, hành lá và rau thơm thái nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ, băm vụn.
Bước 3: Làm mọc
- Trộn nấm hương và mộc nhĩ với giò sống cùng một chút thịt xay sau đó viên tròn viên thành các viên nhỏ.
Bước 4: Thưởng thức
- Cho mọc vào nồi nước luộc sườn đến khi mọc chín nổi lên thì tiếp tục cho cà chua, dứa vào đun. Nếm gia vị cho vừa miệng.
- Lưỡi thái miếng vừa ăn.
- Khi ăn cho bún ra bát, thêm dọc mùng, sườn, móng, lưỡi, mọc, hành lá và rau thơm rồi chan nước dùng đã có ngay bát bún ưng ý rồi.
Cách nấu bún dọc mùng của chị Thu Phương không hề khó, các "topping" ăn kèm như lưỡi, sườn, móng... nếu có đủ càng tốt, hoặc nếu không bạn có thể lựa nhà có gì nấu đó cũng đã rất ngon rồi!
Chúc các bạn thành công!