Christine Hà đã đến Việt Nam

Ngày 20/02/2013 19:11 PM (GMT+7)

Sáng 20/2, Christine Hà - cô gái khiếm thị người Mỹ gốc Việt đang giữ danh hiệu Vua đầu bếp Mỹ (mùa giải thứ 3) 2012, đã đến Việt Nam.

Christine Hà sẽ là giám khảo khách mời đặc biệt của chương trình Master Chef Việt Nam, cô sẽ đưa ra một thử thách dành cho các thí sinh của chương trình.

Christine sẽ trở về Mỹ ngay khi buổi họp báo ra mắt chương trình kết thúc. Lý giải cho việc mời Christine đến Việt Nam dù chi phí cho lời mời này rất cao, ban tổ chức cho biết: “Christine sẽ là động lực đặc biệt cho các thí sinh. Bởi lẽ, một người khiếm thị không từ bỏ giấc mơ nấu ăn thì tất cả những thí sinh khác không có lý do gì phải ngần ngại thực hiện ước mơ nấu ăn của họ”.

Christine Hà là ai?

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, Mỹ.

Christine Hà có cha mẹ là người Việt Nam, lúc nhỏ sống tại Lakewood, California và Long Beach trước khi định cư tại thành phố Houston, Texas. Cô tốt nghiệp ngành tài chính và quản lý hệ thống thông tin của Đại học Texas tại Austin năm 2001, nhưng không thể đi làm vì thị lực yếu, sau đó cô theo học Cao học về Tiểu thuyết tại Đại học Houston.

Hành trình  trở thành vua đầu Bếp

Christine Hà đã không may bị mất thị giác vào năm 1999. Ban đầu chỉ là một mắt, nhưng sau đó, năm 2004, cô đã gần mất đi hoàn toàn thị giác của mình và đến 2007 thì gần như không thấy gì nữa. Trong suốt quá trình ấy, cô vẫn luôn chăm chút cho đam mê nấu ăn của mình và tận dụng các giác quan khác, đặc biệt là vị giác, khứu giác một cách triệt để. Cô nói: “Tôi cảm nhận được miếng thịt ấy như thế nào, và sẽ thái chúng ra sao bằng bàn tay và vị giác, khứu giác của tôi”.

“Christine sẽ là động lực đặc biệt cho các thí sinh. Bởi lẽ, một người khiếm thị không từ bỏ giấc mơ nấu ăn thì tất cả những thí sinh khác không có lý do gì phải ngần ngại thực hiện ước mơ nấu ăn của họ” - Christine Hà chia sẻ (Ảnh: Internet)

Christine Hà đến với Master Chef mùa thứ 3 là một sự tình cờ. Ban tổ chức chương trình đã quyết định mời cô tham gia vòng sơ loại khi biết đến đến trang blog chuyên về nấu ăn của cô. Và với món cá kho tộ đặc trưng của Việt Nam, cô đã trở thành thí sinh khiếm thị đầu tiên lọt vào Top 18 của Master Chef phiên bản Mỹ sau phần thi ấn tượng.

Christine Hà (phải) tại phim trường MasterChef, TP.HCM chiều 20-2 (Ảnh: Internet)

Điều đặc biệt hơn cả, nhiều món ăn cô chọn để nấu trong cả cuộc thi của mình lại có món cá kho tộ, cơm tấm Sài Gòn, sò điệp… giúp thế giới biết nhiều hơn về ẩm thực Việt Nam. Điều này khiến các khán giả Việt thực sự tự hào và ngưỡng mộ.

Trong 19 tập đã được phát sóng của cuộc thi, Christine Hà đã 6 lần là người giành chiến thắng ở cả thử thách cá nhân lẫn đồng đội, 3 lần nằm trong top 3 thí sinh xuất sắc nhất tập. Song cô cũng đã có 2 lần rơi vào nhóm nguy hiểm. Mặc dù vậy, với những gì đã thể hiện trong cả một quá trình, cô gái 33 tuổi này vẫn được ban giám khảo giữ lại. Để rồi, cô đã đi đến tận đêm chung kết và giành giải quán quân của chương trình.

Những món ăn đã giúp Christine Hà trở thành Vua đầu bếp là món rau trộn của Thái Lan và salad táo, cơm tấm sườn và trứng chiên, món kem tráng miệng kết hợp giữa gừng và trái dừa. Đó là những món ăn châu Á được chế biến hết sức tinh tế.

Bạn có thể tham khảo video dưới đây để biết một số món ăn mà Christine Hà đã chế biến trong cuộc thi:

Món cá kho tộ - đặc trưng của Việt Nam, đã  đưa Chrisitine Hà đã trở thành thí sinh khiếm thị đầu tiên lọt vào Top 18 của Master Chef phiên bản Mỹ sau phần thi ấn tượng.

Các món ăn trong đêm chung kết:

Mộc Lan (Tổng hợp)

Món ngon tại Bếp Eva:

Christine Hà đã đến Việt Nam - 3

Christine Hà thi Vua đầu bếp

Christine Hà đã đến Việt Nam - 4

Cá kho tộ

Christine Hà đã đến Việt Nam - 5

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao