Christine Hà: "Hãy đặt niềm vui vào những món ăn"

Ngày 27/02/2013 08:32 AM (GMT+7)

Chiếc áo dài xanh giản dị, nụ cười tươi tắn, giọng nói cao rộn ràng và luôn hướng ánh mắt về người hỏi mỗi khi trả lời…

Vua đầu bếp Mỹ 2012, cô gái gốc Việt Christine Hà đã mang lại cho buổi gặp gỡ báo chí chương trình Vua đầu bếp – MasterChef Việt Nam mới đây một bầu không khí vui vẻ và đầy cảm hứng.

Christine Hà là thí sinh mù đầu tiên giành ngôi vô địch MasterChef Mỹ với phần thưởng 250.000 USD (khoảng 6 tỉ đồng) và được xuất bản cuốn sách dạy nấu nướng. Ngoài nấu ăn, Christine Hà còn có sở thích viết lách.

Một số truyện, tiểu thuyết và áng thơ của cô đã được đăng tải trên các trang văn học mạng. Cô cũng là biên tập viên của chuyên trang về văn học và nghệ thuật The Gulf Coast.

Dù không thành thạo tiếng Việt nhưng khi trò chuyện, Christine Hà luôn cố gắng dùng tiếng Việt nhiều nhất có thể 

Dù không thành thạo tiếng Việt nhưng khi trò chuyện, Christine Hà luôn cố gắng dùng tiếng Việt nhiều nhất có thể. Đôi khi chị khiến cả khán phòng phải phì cười vì đang nói tiếng Việt ngon lành thì “bắn” tiếng Anh “tằng tằng” khiến không ít người bị… đuối, nghe theo không kịp.

- Chào Christine Hà, là người chiến thắng MasterChef Mỹ 2012, ắt hẳn chị rất bận rộn, vậy sao chị quyết định nhận lời mời về Việt Nam lần này?

Đây là lần thứ 2 tôi về Việt Nam, lần đầu là năm 1997. Là người Mỹ gốc Việt chiến thắng ở MasterChef của Mỹ nên không có lý do gì tôi lại từ chối làm khách mời đặc biệt của MasterChef Việt Nam (cười).

- Điều gì đặc biệt ấn tượng nhất với chị trong lần về này?

Tôi về Việt Nam lần này đúng dịp Tết, thấy không khí rất vui vẻ. Chỉ có điều nghỉ Tết, nhiều nhà hàng không mở cửa nên không được ăn nhiều món ở đây.

"Đừng có nấu những gì quá khó, vượt quá khả năng của mình, hãy cố gắng làm hài lòng ban giám khảo. Hãy đặt niềm vui vào những món ăn!" - Christine Hà chia sẻ

- Đăng quang cuộc thi nổi tiếng thế giới đã làm thay đổi cuộc đời bao nhiêu người, còn MasterChef ảnh hưởng đến chị như thế nào?

Bây giờ đi ngoài đường, có nhiều người nhận ra tôi và tôi cảm thấy rất… mắc cỡ (cười). Tháng 5 tới đây, cuốn sách dạy nấu ăn của tôi cũng được xuất bản, tôi rất hứng khởi vì điều đó.

- Với kinh nghiệm của mình, theo chị các thí sinh Việt Nam cần chuẩn bị những gì để tự tin đến với cuộc thi?


Tôi nghĩ quan trọng nhất vẫn là hãy nấu những món ăn mà bạn cảm thấy đam mê và thích nhất, dù đó là món của bất cứ nước nào. Đừng có nấu những gì quá khó, vượt quá khả năng của mình, hãy cố gắng làm hài lòng ban giám khảo. Hãy đặt niềm vui vào những món ăn!

- Tôi tò mò không biết, Vua đầu bếp thì nấu ăn cho gia đình mình như thế nào, có khác trước nhiều hay không?


Suốt 2 tháng tham gia cuộc thi, tôi phải nấu rất nhiều món ăn rồi nên sau đó tôi phải tạm ngưng một thời gian (cười). Nhưng bây giờ tôi đã bắt đầu nấu lại.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao