Clip hướng dẫn bóc vỏ măng tươi được nghìn bà mẹ yêu thích

Ngày 07/09/2016 16:34 PM (GMT+7)

Chị Nguyễn Thị Kiều My (30 tuổi - Vũng Tàu) đã đăng clip hướng dẫn cách bóc vỏ măng tươi vô cùng đơn giản, hữu ích khiến rất nhiều người like và chia sẻ

Măng tươi là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như ngâm măng chua, làm măng ớt, xào, luộc, hầm... Tuy nhiên, khi đi mua măng tươi về, nhiều chị em lại loay hoay và mất thời gian cho việc bóc vỏ măng. Biết được điều này, chị Nguyễn Thị Kiều My (ở Bà Rịa - Vũng Tàu) đã đăng một clip chia sẻ hướng dẫn các bóc vỏ măng vô cùng đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Người thực hiện clip chính là mẹ của chị My. Theo chị My, mẹ chị đã thực hiện việc này rất lâu năm rồi nên vô cùng có kinh nghiệm.

Mẹ chị My hướng dẫn các bóc vỏ măng rất đơn giản mà không phải ai cũng biết

Theo clip, với những cây măng tươi, chỉ cần dùng dao sắc, chặt một ít phần ngọn rồi bổ dọc một đường sát thân măng từ trên xuống, tách được một phần vỏ ra. Sau đó dùng dao, tách một chút ở hai đầu măng, rồi dùng tay bóc thật mạnh lớp vỏ măng còn lại là được.

Xem video hướng dẫn dưới đây:

Bên cạnh đó, chị My còn chia sẻ cách làm măng muối chua trắng giòn, không bị thâm như nhiều người vẫn làm.

Tham khảo cách làm măng muối chua của chị Kiều My:

Nguyên liệu:

- Măng tươi

- Muối hạt hoặc muối i-ốt

Clip hướng dẫn bóc vỏ măng tươi được nghìn bà mẹ yêu thích - 2

Cách làm:

- Măng lột sạch vỏ, bỏ bớt gốc măng và ngọn măng, rửa sạch với nước trắng.

Clip hướng dẫn bóc vỏ măng tươi được nghìn bà mẹ yêu thích - 3

- Chuẩn bị một thau nước pha với muối hột hoặc muối i-ốt, nếm thử hơi mặn là được. Chẻ thân măng vừa miếng để khi ăn không phải thái nhỏ. Bào măng ngay vào nước đã pha để măng không bị thâm. Bào đến đâu ngâm luôn đến đó.

Clip hướng dẫn bóc vỏ măng tươi được nghìn bà mẹ yêu thích - 4

Sau khi bào xong, vớt măng, cho vào hũ, đổ nước pha khi nãy vào cùng, phủ lên mặt chút muối, có thể dùng đá nhẹ chèn để lớp mặt măng không bị đen. Sau 24 giờ, thu được măng muối chua thành phẩm trắng, thơm đặc trưng. Để như vậy vài tháng măng vẫn ngon, không bị hỏng.

Clip hướng dẫn bóc vỏ măng tươi được nghìn bà mẹ yêu thích - 5

Clip hướng dẫn bóc vỏ măng tươi được nghìn bà mẹ yêu thích - 6

Măng ngâm muối chua không hề bị thâm

Theo Mộc Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva