Đây sẽ bí kíp giúp các mẹ có món gà rán kiểu popcorn ngon như ý cho các con dịp cuối tuần.
Vì bận bịu không thể thường xuyên nấu ăn được nhưng cứ khi nào rảnh, Phương Anh (20 tuổi - Lào Cai) cũng thích vào bếp. Là một người rất thích gà rán, vì thế Phương Anh chịu khó tìm tòi các công thức chế biến về gà.
Để có món gà popcorn ngon như ngoài hàng, Phương Anh tham khảo 4-5 công thức trên hội nấu ăn và đúc kết ra công thức cho riêng mình. Khi thành công món ăn, Phương Anh chia sẻ lên mạng xã hội và được gần 3 nghìn lượt like của chị em phụ nữ. Nhiều người xin cô nàng bí quyết để làm món này sao cho giống ngoài hàng.
Phương Anh chia sẻ, để món gà rán kiểu popcorn (loại gà rán nhỏ, được ví nhỏ như bỏng ngô) như ở ngoài nhà hàng quan trọng nhất chính là lớp vỏ phải tựa như có vảy. Muốn làm được điều này cô bật mí, khi nhúng gà vào bột không nên rũ bỏ bột thừa.
“Khi lăn lớp bột khô lần 1, nhanh tay cho sang lớp bột ướt , lưu ý là lớp bột ướt phải ôm đều hết miếng thịt rồi nhanh tay cho sang hỗn hợp bột khô. Lần đầu không rũ bột thừa. Lúc này cho ngay vào chảo dầu đang sôi đảm bảo lớp vỏ sẽ có vảy”, cô nói. Ngoài ra, không nên chiên gà một lúc quá nhiều sẽ làm gẫy đi phần vỏ này.
Ngoài ra, cô nói, rượu cho vào gà cũng khá quan trọng, rượu giúp khử mùi tanh của trứng và mùi đặc trưng của bột. Hơn thế, cô cho biết, những nguyên liệu mình đưa ra trong công thức không nên bỏ loại nào thì món gà popcorn mới ngon và thành công được.
Cùng tham khảo công thức làm gà rán popcorn của Phương Anh:
Nguyên liệu:
- Nửa con gà
- 200gram bột mì
- 50gram bột ngô
- 8-10gram bột nở, hay men nở - 2 quả trứng gà - 2 thìa rượu trắng - 1 gói bột chiên giòn
Cách làm:
- Gà lọc xương, thái thành từng miếng vuông to, nhỏ tuỳ theo ý thích của mỗi người, để cả da gà ăn cũng ngon.
- Cho gà và bột chiên giòn vào đảo đều và ướp tầm 30-40 phút. Cho tất cả bột mì, bột ngô, bột nở vào 1 âu to và đảo thật đều. Chia hỗn hợp này thành 2 bát. 1 bát để khô, bát còn lại, cho thêm rượu trắng+ trứng gà và chút nước vào đảo thật đều cho hỗn hợp tan đều, đặc mịn.
- Sau đó lấy từng miếng gà, nhúng vào lớp bột khô rồi đến lớp bột ướt, nhúng tiếp lớp bột khô (không rũ bột thừa) rồi cho vào chảo dầu nóng già chiên vàng.
- Miếng gà đã đạt là có màu vàng đều, nổi lên trên là xong. Chú ý là trong lúc chiên để lửa nhỏ vừa, để lửa quá lớn sẽ cháy.
Chúc các bạn thành công!