Món sữa chua dẻo hoa quả của Bích Ngọc nhìn vô cùng đẹp mắt, ngon miệng, tựa như một chiếc bánh gato đã hút gần 2 nghìn lượt like và chia sẻ.
Sữa chua dẻo là món ăn vô ngon miệng và đặc biệt hấp dẫn bởi vị thơm ngon thanh mát, có chút dẻo dẻo, beo béo. Đây là một trong những món giải nhiệt được nhiều chị em quan tâm trong ngày hè. Cách làm sữa chua dẻo không khó nhưng nếu không biết cách làm, sữa chua sẽ bị dai quá vì cho nhiều gelatin.
Từ cách làm sữa chua dẻo gốc, cô nàng Ngọc Bích (22 tuổi, Hà Nội) đã món sữa chua dẻo hoa quả mà có hai phần riêng biệt, sữa chua và hoa quả, vừa ngon lại đẹp mắt, hút gần 2000 lượt quan tâm và chia sẻ của nhiều chị em khác. Nhất là trong thời điểm mùa hè đến gần, thì món ăn thần thánh một thời này lại càng được quan tâm hơn.
Ngọc Bích cũng tự nhận, món này khi thưởng thức cả người lớn và trẻ nhỏ đều rất thích. Chia sẻ về bí quyết, cô nàng cho biết, sữa chua dẻo ngon ở độ dẻo vừa đủ. Tức là khi pha gelatin phải có tỉ lệ vừa phải, không ít cũng không được nhiều quá. Vị sữa chua thanh thanh và hoa quả ăn kèm thơm mát.
Trông đẹp mắt như vậy nhưng món sữa chua hoa quả Ngọc Bích làm cũng không cầu kỳ. Cô chỉ sử dụng nồi cơm điện để ủ. “Mình ủ từ tối hôm trước, đến sáng hôm sau là lấy sữa chua ra rồi tiến hành làm sữa chua dẻo, nên vị chua của món ăn rất vừa miệng”.
Cô nàng còn chia sẻ thêm, bản thân học chuyên ngành đồ họa nên khi làm điều gì cô cũng muốn thành phẩm phải đẹp. Vì vậy, rất dễ giải thích vì sao món sữa chua hoa quả của cô trông rất hút mắt, nhìn giống một chiếc bánh hơn là sữa chua.
Bên cạnh đó, Bích Ngọc cũng rất thích nấu nướng. Cô thường xuyên vào bếp để chế biến nhiều món ăn mà mình thích.
Cùng tham khảo cách làm sữa chua dẻo hoa quả của Ngọc Bích:
Nguyên liệu:
- Phần sữa chua: - Sữa không đường (1 lít) - Sữa đặc (1 hộp) - Sữa chua có đường (2 hộp), để nhiệu độ phòng.
- Phần hoa quả: Hoa quả tuỳ sở thích thái miếng.
- Phần sữa chua dẻo: - Sữa chua (sữa chua vừa làm 500ml) - Lá gelatine (5 lá) 10g - Hoa quả (Kiwi, dâu tây, cam) - Siro ăn kèm các vị (dâu, kiwi, đào, nho)
- Khuôn tròn
Cách làm:
- Làm sữa chua: Cho sữa không đường và sữa đặc vào nồi đun lừa nhỏ đến khi thấy ấm ấm thì tắt bếp.
Cho 2 hộp sữa chua vào nồi sữa khuấy đều rồi đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện. Đóng nắp lại để qua đêm hoặc 12 tiếng là sữa chua siêu sánh mịn rất ngon ạ. Khi sữa chua đã thơm và chua thì cất vào tủ lạnh. (Chỉ cần để vào nồi cơm điện rồi đóng nắp chứ không cần cắm điện)
- Làm sữa chua dẻo: Lá gelatine ngâm với nước lạnh cho mềm rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ cho tan.
Hoa quả thái miếng tuỳ ý.
Chuẩn bị 1 bát to. Trộn đều sữa chua và gelatine (có thể thêm siro nếu muốn sữa chua có màu đẹp hơn) . Đổ hỗn hợp sữa chua gelatine vào khuôn.
Xếp hoa quả vào (nhẹ tay thả vào thì hoa quả sẽ không bị chìm).
Để sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh 3-4h đến khi sữa chua đông lại là có thể lấy ra cắt miếng ăn kèm với siro rất ngon.
Chúc các bạn thành công!