"Cô Kim siêu vòng 3 của Việt Nam" chỉ cách luộc gà ngon, ngồi sexy xé ăn ngon lành

Linh San - Ngày 08/12/2021 14:36 PM (GMT+7)

Nhiều người dí dỏm bình luận "chẳng thấy con gà nào" vì mải để ý tới body đẹp của Maria Đinh Phương Ánh.

Maria Đinh Phương Ánh được coi là giai nhân một thời của nhạc sĩ Hà Dũng. Người đẹp cũng từng gây xôn xao với thú chơi đồ hiệu hay những lần dao kéo của mình. Thân hình nóng bỏng, sexy khiến cô được mệnh danh là "cô Kim siêu vòng 3 của Việt Nam". Nữ diễn viên, người mẫu sinh năm 1985 đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng Tây và con trai.

Mới đây, cô gây bất ngờ khi trổ tài nữ công gia chánh với cách hướng dẫn luộc gà. Người đẹp chia sẻ: "Luộc gà nghe thì thật đơn giản (ai mà chẳng luộc gà được) nhưng luộc làm sao để gà mềm, thơm, luộc sao để còn ăn ngày này qua tháng nọ thì chắc không phải ai cũng biết".

Nữ diễn viên Sắc đẹp và danh vọng cho hay: "Sau biết bao nhiêu con gà qua tay Ánh tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân và cho bạn nào muốn ăn gà luộc nhưng vẫn 'enjoy' được thì cứ làm như Ánh".

Đinh Phương Ánh rút kinh nghiệm sau nhiều lần luộc gà.

Đinh Phương Ánh rút kinh nghiệm sau nhiều lần luộc gà.

Cô đã có được chiêu luộc để thịt gà mềm, thơm.

Cô đã có được chiêu luộc để thịt gà mềm, thơm.

Cách luộc gà của Maria Đinh Phương Ánh như sau:

- Bắc nồi nước lên bếp bỏ gà (bỏ phần ức nằm bên dưới) và nước vào không quá nhiều, nước chỉ lưng chừng nửa con gà thôi.

- Cho hành tím, hành tây mỗi loại khoảng 1-2 củ, nêm muối, hạt nêm, xíu nước mắm (cái này tuỳ khẩu vị) cho thịt gà luộc xong có chút vị.

- Đun trên bếp đến khi sôi thì hớt bọt, để sôi khoảng 13-15 phút (tuỳ gà to hay nhỏ). Sau đó trở mặt con gà lại để sôi thêm khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp. Để nguyên trên bếp đậy nắp kín đến khi nồi gà luộc giảm nhiệt độ còn âm ấm.

Sau khoảng 35-45 phút, cô đã có thể chén món khoái khẩu của mình.

Sau khoảng 35-45 phút, cô đã có thể "chén" món khoái khẩu của mình.

"Ánh ước chừng khoảng 35 - 45 phút là đã sẵn sàng xơi", cô dí dỏm cho biết. Mỹ nhân 8x còn tiết lộ: "Ánh ăn cả con gà bỏ da chứ không nhất thiết chỉ ăn ức gà. Còn phần nước dùng Ánh thường dùng nấu cơm (cho người không cần ăn kiêng) hoặc bỏ rau cải, bí đỏ... nấu canh".

Nữ diễn viên bày tỏ rằng công thức của mình "đơn giản như đang giỡn" và chia sẻ để mọi người có thể làm thử.

Nhìn cô ăn liên tiếp mà ai cũng phải phục sức ăn của nàng mỹ nhân.

Nhìn cô ăn liên tiếp mà ai cũng phải phục sức ăn của nàng mỹ nhân.

Chiêu luộc gà của Đinh Phương Ánh khá hay, tuy nhiên bên cạnh công thức luộc gà, cô còn gây chú ý với video mặc sexy với chiếc áo lộ chân ngực, ngồi xé gà ăn liên tiếp. Bên dưới bình luận, nhiều bạn bè trêu rằng chẳng thấy con gà nào" vì mải để ý tới body đẹp của Maria Đinh Phương Ánh.

Một số người khác nhìn cô ăn ngon lành giữa đêm mà phải thèm thuồng. Có người hỏi: "Chị ăn hết con gà luôn á?", cô trả lời: "Sao lại không em!" Đặc biệt, một người bạn tiết lộ điều bất ngờ rằng Đinh Phương Ánh từng biểu diễn ăn một lúc hết 2 con gà khiến những người xung quanh phải "té xỉu".

Không ít người mải nhìn body của Đinh Phương Ánh đến nỗi chẳng thấy con gà nào.

Không ít người mải nhìn body của Đinh Phương Ánh đến nỗi "chẳng thấy con gà nào".

Nhưng cũng đông đảo bạn bè thèm đến sang chấn khi nhìn cô ăn quá ngon.

Nhưng cũng đông đảo bạn bè thèm đến "sang chấn" khi nhìn cô ăn quá ngon.

Người bạn tiết lộ nữ diễn viên từng ăn hết... 2 con gà khiến người trong nhóm bị sốc.

Người bạn tiết lộ nữ diễn viên từng ăn hết... 2 con gà khiến người trong nhóm bị sốc.

Ngoài cách luộc gà như Đinh Phương Ánh, bạn có thể tham khảo thêm 3 cách luộc gà với gừng - nghệ, với muối hoặc với tỏi như dưới đây:

1. Chuẩn bị

- Gà ta nguyên con

- Muối

- Gừng, nghệ

2. Cách luộc gà ngon

Bước 1: Mổ và làm sạch gà

- Chọn gà ta tươi sống, mổ xong rửa sạch (nên mổ moi). Để khử mùi hôi, xát muối xung quanh thân và bên trong bụng gà sau đó rửa lại với nước.

- Để gà khi luộc không bị tụt da, chặt rời phần chân gà bên dưới phần khuỷu chân để khi luộc, da gà co lại sẽ không bị rách.

- Tiếp theo, xát nghệ toàn bộ con gà để khi luộc xong gà có màu vàng hấp dẫn, để sau 5 phút thì cho gà vào luộc.

amp;#34;Cô Kim siêu vòng 3 của Việt Namamp;#34; chỉ cách luộc gà ngon, ngồi sexy xé ăn ngon lành - 8

Gà ta nguyên con đã làm sạch

Bước 2: Cách luộc gà ngon

- Chuẩn bị nồi đặt lên bếp, đặt gà úp mặt bụng xuống đáy xoong, chế nước lạnh ngập mặt gà. Dùng nước lạnh để luộc từ đầu đến khi chín gà sẽ không bị đỏ xương.

- Gừng rửa sạch đập dập rồi thả vào nồi luộc, gừng sẽ át mùi hôi của gà khi ăn sẽ thơm ngon hơn.

- Luộc gà lửa to vừa phải đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ liu diu, đun trong 10 phút rồi tắt bếp. Không vớt gà ngay ra mà ngâm tiếp khoảng 10 đến 15 phút để gà chín đều từ bên trong. Khi sôi dùng thìa hớt bọt cho nước gà trong veo, gà không bị thâm.

- Kiểm tra gà đã chín chưa bằng cách dùng tăm xiên nhọn đâm sâu vào phần bắp đùi con gà nếu nước chảy ra màu đỏ tức gà chưa chín cần đun thêm, nước chảy ra màu trong tức gà đã chín và có thể vớt ra được rồi.

Bí quyết luộc gà ngon:

Để thịt gà ăn ngọt hơn bạn có thể cho thêm xíu đường vào nước luộc gà, như vậy gà ăn sẽ ngọt thịt hơn.

Thịt gà săn chắc, da ăn giòn hơn thì khi vớt gà ra bạn thả ngập vào nước đá lạnh khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo. Gặp lạnh đột ngột da và thịt gà săn lại khi chặt không bị nát và da ăn giòn ngon hơn.

Kiểm tra gà đã chín không nên dùng đũa để xiên, bởi dùng đũa chọc vào sẽ làm rách tụt da như vậy gà sẽ rất xấu ăn không ngon. Nên dùng tăm xiên nhọn sẽ tốt hơn.

amp;#34;Cô Kim siêu vòng 3 của Việt Namamp;#34; chỉ cách luộc gà ngon, ngồi sexy xé ăn ngon lành - 9

Gà luộc ngon da vàng óng không bị tuột da dáng lại đẹp

Gà luộc xong nhìn bên ngoài da vàng ruộm hấp dẫn, mùi thịt gà thơm lừng. Khi chặt gà thịt chắc không nát, khi ăn da giòn ngon thịt ngọt. Như vậy là bạn đã luộc gà thành công chắc chắn mọi người sẽ khen tấm tắc.

Bước 3: Làm nước chấm gà

Gà luộc ăn ngon hơn khi có nước chấm đậm đà hợp vị. Trong lúc chờ gà chín, trộn 1 thìa bột canh, một chút đường, mì chính, lá chanh thái nhỏ, ớt và chút hạt tiêu rồi trộn đều sau đó vắt nửa quả tranh vào khuấy tiếp. Nếu bạn có hạt mắc khén hoặc hạt dổi rang thơm giã nhỏ trộn cùng thì chấm gà ngon tuyệt vời.

amp;#34;Cô Kim siêu vòng 3 của Việt Namamp;#34; chỉ cách luộc gà ngon, ngồi sexy xé ăn ngon lành - 10

Gà chặt miếng thịt chín đều từ trong ra ngoài rất thơm ngon

Ngoài cách luộc gà bằng nước ở trên thì còn có cách luộc đặc biệt không cần nước khi ăn gà có hương vị thơm ngon khác lạ bạn có thể tham khảo dưới đây.

Cách luộc gà ngon bằng muối

Chuẩn bị:

- Muối hạt

- Lá chanh, sả

- Gà ta nguyên con

Thực hiện

Dải muối dày khoảng 2cm phủ kín đáy nồi, lót sả lên trên muối, đặt tiếp gà lên rồi rắc lá chanh lên gà sau đó đậy vung. Bật bếp nhỏ lửa đun khoảng 50 phút, hơi nóng từ muối sẽ làm chín gà. Cách làm này ăn thịt gà rất ngọt và thơm không lo bị mặn.

Lưu ý: Khi đun không được mở vung sẽ làm mất hơi nước gà không chín được.

amp;#34;Cô Kim siêu vòng 3 của Việt Namamp;#34; chỉ cách luộc gà ngon, ngồi sexy xé ăn ngon lành - 11

Gà luộc với muối và sả không cần nước

Cách luộc gà ngon bằng tỏi

Nguyên liệu:

- 0.5kg tỏi hoặc có thể hơn

- Gà nguyên con cỡ vừa

Cách làm: Tỏi bóc sạch vỏ sau đó lót kín đáy nồi, nhét tiếp tỏi vào bụng con gà đến khi đầy thì thôi. Đặt gà trên mặt tỏi sao cho gà không chạm đáy nồi. Bật bếp đun nhỏ lửa khoảng 30 phút lúc đó gà sẽ chín. Khi ăn bạn sẽ bất ngờ vì gà không bị hôi mùi tỏi mà lại rất thơm ngon.

amp;#34;Cô Kim siêu vòng 3 của Việt Namamp;#34; chỉ cách luộc gà ngon, ngồi sexy xé ăn ngon lành - 12

Cách làm gà hấp tỏi không cần nước

Đại gia Đức An nấu như cho 5 người dù chỉ 2 vợ chồng, còn học theo Thánh rắc muối?
Nhiều bạn bè dí dỏm cho rằng hành động của đại gia Đức An trong bức hình rất giống "Thánh rắc muối".

Eva vào bếp cùng Sao

Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao