Loại củ bán đầy chợ giá chỉ khoảng 25.000 đồng/kg nhưng cực tốt cho phổi, đem làm món ăn sáng thế này siêu ngon

Lam Anh - Ngày 22/02/2025 06:03 AM (GMT+7)

Cuối tuần có thời gian rảnh rỗi bạn hãy làm món ăn ngon mà bổ dưỡng này đãi cả nhà nhé!

Hiện tại, củ cải tươi mới đang vào mùa, là nguyên liệu tuyệt vời để nấu ăn và cả làm nhân cho một số loại bánh. Ăn củ cải rất tốt cho sức khỏe chẳng hạn như nhuận phổi, an thần, kích thích tiêu hóa. Nếu bạn làm há cả nhân củ cải hấp ăn sẽ vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng, nên đừng bỏ qua nhé.

Nguyên liệu:

- Củ cải.

- Thịt xay.

- Hành lá, gừng.

- Muối, xì dầu, dầu hào, bột nêm.

- Nước đại hồi.

- Bột mì.

Cách làm:

Bước 1. Nhào bột

Trộn bột mì với nước lạnh, nhào thành khối bột mềm vừa phải. Bọc kín bột và để nghỉ ít nhất 20 phút. Trong thời gian đó, nhào thêm 2 lần để bột mịn hơn. 

Nếu không có thời gian nhào bột, bạn có thể mua vỏ bán sẵn về chỉ việc nhồi nhân và luộc bánh thôi.

Bước 2. Sơ chế củ cải

Rửa sạch hai củ cải, cắt bỏ hai đầu, gọt vỏ rồi bào sợi hoặc thái sợi mỏng.

Loại củ bán đầy chợ giá chỉ khoảng 25.000 đồng/kg nhưng cực tốt cho phổi, đem làm món ăn sáng thế này siêu ngon - 1

Cho củ cải vào tô, thêm chút muối, trộn đều và ướp 10 phút để củ cải tiết nước.

Loại củ bán đầy chợ giá chỉ khoảng 25.000 đồng/kg nhưng cực tốt cho phổi, đem làm món ăn sáng thế này siêu ngon - 2

Bước 3. Làm nhân bánh

Khi củ cải tiết nước, vắt ráo rồi băm nhỏ, trộn với một chút dầu mè để giữ độ thơm ngon.

Loại củ bán đầy chợ giá chỉ khoảng 25.000 đồng/kg nhưng cực tốt cho phổi, đem làm món ăn sáng thế này siêu ngon - 3

Rửa sạch thịt heo, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn.

Trộn thịt với muối, xì dầu, dầu hào, thêm chút nước đại hồi đã nấu sẵn để nhân đậm đà hơn.

Băm nhỏ hành lá, gừng rồi cho vào thịt, trộn đều.

Loại củ bán đầy chợ giá chỉ khoảng 25.000 đồng/kg nhưng cực tốt cho phổi, đem làm món ăn sáng thế này siêu ngon - 4

Bước 4. Trộn nhân

Cho củ cải vào thịt, thêm bột nêm và một chút dầu nóng, trộn thật đều. Nhân bánh đã sẵn sàng.

Loại củ bán đầy chợ giá chỉ khoảng 25.000 đồng/kg nhưng cực tốt cho phổi, đem làm món ăn sáng thế này siêu ngon - 5

Bước 5. Cán vỏ bánh

Nhào bột lại cho thật mịn, lăn thành thanh dài rồi cắt thành từng viên nhỏ. Cán mỏng từng viên để tạo thành vỏ bánh há cảo.

Loại củ bán đầy chợ giá chỉ khoảng 25.000 đồng/kg nhưng cực tốt cho phổi, đem làm món ăn sáng thế này siêu ngon - 6

Bước 6. Gói bánh

Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gói thành bánh bao.

Bước  7. Luộc bánh

Đun sôi nước, thả bánh vào, dùng thìa nhẹ nhàng khuấy để bánh không dính nồi.

Khi nước sôi, thêm nửa bát nước lạnh, lặp lại 2-3 lần.

Khi bánh nổi lên, vỏ bánh trong suốt, căng phồng là chín.

Loại củ bán đầy chợ giá chỉ khoảng 25.000 đồng/kg nhưng cực tốt cho phổi, đem làm món ăn sáng thế này siêu ngon - 7

Bước 8. Pha nước chấm

Pha nước chấm với tỏi băm, xì dầu, giấm, dầu mè, bột nêm. Ai thích cay có thể thêm ớt!

Bánh há cảo nhân củ cải vừa mềm dai, vừa đậm đà, nhân thịt hòa quyện cùng vị thanh mát của củ cải, ăn hoài không ngán! Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nộm cà pháo thịt bò giòn ngon, chua chua ngọt ngọt ăn cực thích
Thêm nộm cà pháo thịt bò vừa ngon lại thanh mát thế này vào bữa cơm đảm bảo cả nhà mê tít, không ngớt lời khen tặng.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]22/02/2025 04:53 AM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng