Cơm rang tôm vừa ngon lại dễ làm, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 250g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ
- 50g gừng, băm nhỏ
- Vài tép tỏi, băm nhỏ
- 5 bát cơm
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn (tùy ý)
- 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- 4 quả trứng, đánh tan trong một bát
- 3 nhánh hành lá, thái nhỏ
- Dầu thực vật
PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM RANG TÔM
Bước 1: Làm nóng chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, láng đều chảo rồi cho tôm vào chiên cho đến khi chín tới. Cho tôm ra bát, để sang một bên.
Bước 2: Sau đó, cho thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ trung bình. Thêm gừng vào, xào thơm rồi cho tỏi vào, đảo cho tỏi sém vàng.
Bước 3: Vặn lửa lớn, cho cơm vào chiên, thỉnh thoảng lại đảo thật đều. Sau đó cho xì dầu, rượu nấu ăn và hạt tiêu. Tiếp tục đảo từ 3-5 phút nữa.
Tiếp tục, cho trứng vào, đảo nhanh tay để trứng không tạo thành các khối lớn dính nhau mà bám đều vào các hạt cơm.
Sau đó thêm tôm, hành lá, đảo đều rồi cho ra đĩa thưởng thức!
Cơm rang tôm vừa ngon lại đủ chất, chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm rang tôm!