Thưởng thức món cơm rang thịt gà nóng hổi, thơm phức đảm bảo ai cũng thích.
Nguyên liệu:
- Phần thịt gà và sốt: 1 cái ức gà lớn, thái hạt lựu; 5ml xì dầu; 5g bột bắp; 2.5ml dầu mè; 5ml dầu
- Các nguyên liệu khác: 15ml nước nóng; 1.5g đường; 15ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; hạt tiêu; 45ml dầu hạt cải; 2 quả trứng đánh đều; 1 củ hành tây thái hạt lựu; 5 bát cơm; 1 chén giá đỗ; 1 nhánh hành lá xắt nhỏ; 15ml rượu nấu ăn
Cách làm:
Bước 1: Trộn thịt gà với các gia vị nước sốt ở trên rồi để sang một bên ướp.
Cho nước nóng vào đường trong một bát, thêm xì dầu và hạt tiêu. Khuấy đều. Phần nước sốt này sẽ có vào cơm.
Bước 2: Đun nóng chảo cho đến khi chảo bốc khói, cho 15ml dầu ăn vào rồi đổ thịt gà vào, xào cho đến khi gà gần chín. Cho thịt gà ra bát.
Bước 3: Đun nóng chảo lên lửa vừa, thêm 15ml dầu ăn rồi cho trứng vào chiên, dùng đũa đảo đều để trứng tơi ra. Cho trứng ra bát.
Làm nóng chảo ở lửa vừa, cho hành tây vào xào cho đến khi hành mờ đi rồi cho cơm vào.
Dùng muôi đảo đều cơm để cơm không bị dính vào nhau. Khi cơm đã nóng lên, thêm hỗn hợp nước sốt đã trộn bên trên vào, đảo đều tay.
Thêm thịt gà vào, đảo cơm trong một phút.
Thêm trứng, giá đỗ, hành lá, tiếp tục đảo trong 30 giây. Sau đó, vét cơm tập trung vào giữa chảo để các phần xung quanh chảo nóng lên, rưới rượu lên xung quanh chảo, đảo cơm trong 20 giây nữa là xong.
Cho cơm rang thịt gà ra bát và thưởng thức khi đang còn nóng hổi nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm rang thịt gà!