Cơm tối ngon miệng với cá bống kho tộ dành cho 5 người ăn

Ngày 22/06/2017 15:51 PM (GMT+7)

Gợi ý thực đơn cơm chiều cho cả nhà.

Thực đơn cơm chiều nhà mình hôm nay có các món ăn sau:

- Thịt trâu xào rau muống

- Cá bống đục kho tộ

- Dưa chuột chẻ

- Cà muối

- Canh mướp hương thịt bằm

THỊT TRÂU XÀO RAU MUỐNG

Thịt trâu chọn đoạn thăn mềm, thái mỏng. Ướp thịt trâu với bột canh, dầu hào, hạt tiêu. Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho thịt trâu vào xào chín tới, sau đó trút ra bát để riêng. Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Cho rau muống vào xào chí, nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho thịt trâu vào đảo đều rồi tắt bếp.

CÁ BỐNG ĐỤC KHO TỘ

Cá làm sạch, để ráo. Ướp cá với tẹo muối tinh hoặc bột canh cho cá săn và không bị nát. Cho dầu vào chảo, chiên cá vàng 2 mặt rồi gắp ra bát. Lấy 3 thìa đường để thắng nước hàng. Hành khô và tỏi đập dập. Cho chút dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, cho vào nồi nước hàng. Pha 1 bát con nước lọc, 3 thìa canh phở nước mắm, 1 thìa canh phở dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa tiêu bột, chút bột canh. Khuấy tan, đun sôi hỗn hợp nước hàng đã pha, nêm nếm thử cho vừa vị. Xếp 1 lượt gừng thái lát xuống đáy tộ, 1 lượt thịt ba chỉ lên trên, sau đó xếp cá vào tộ rồi cho hỗn hợp nước hàng vào. Đun sôi và vặn nhỏ lửa liu riu cho cá ngấm. Được khoảng 20 phút thì nhẹ nhàng lật cá để mặt kia được ngấm gia vị. Khi nước cạn còn sanh sánh (kho cá khoảng 40 phút) thì rắc chút hạt tiêu, vài lát ớt rồi tắt bếp.

DƯA CHUỘT CHẺ

Dưa chuột rửa qua rồi ngâm nước muối loãng, sau đoa rửa lại thật sạch. Gpọt vỏ rồi bổ dưa chuột thành miếng vừa ăn và bày ra đĩa.

CÀ MUỐI

Cà bỏ tai, phơi hơi héo rồi rửa sạch, để ráo. Pha nước muối cà gồm nước lọc, muối tinh, tỏi thái lát, ớt thái lát và riềng giã dập. Cho cà vào hũ, đổ nước muối vào, chặn vỉ tre và cho vật nặng đè lên trên. Cà muối khoảng 2 - 3 ngày là có thể ăn được.

CANH MƯỚP HƯƠNG THỊT BẰM

Mướp hương gọt vỏ, thái lát. Thịt vai xay xào chín. Đổ một bát to nước vào xoong, nêm nếm gia vị cho vừa. Nước sôi cho mướp vào nấu sôi bùng một lát là được.

Giá tiền các nguyên liệu

Thịt trâu

Rau muống

Cá bống đục

Dưa chuột

Mướp

Thịt xay

50.000đ

5.000đ

60.000đ

5.000đ

8.000đ

8.000đ

Tổng: 136.000 đồng, cho 5 người ăn

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn hàng ngày hấp dẫn nhé!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn
Tin hay đừng bỏ lỡ