Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng

Ngọc Lan Ngày 09/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Kỉ niệm vui nhất khi làm cơm cho con với chị Kim Ngân là trong những lúc làm gần xong, con gái cứ đi qua đi lại đòi ăn cái đầu hay cái tay của các bạn thỏ hay rùa.

Là một người vợ, người mẹ, chị Kim Ngân (31 tuổi) luôn quan tâm đến những bữa cơm hàng ngày trong gia đình để chăm sóc chồng con. 8X chia sẻ, ngày còn nhỏ, chị đã biết vào bếp phụ mẹ nấu ăn. Sau này, khi học đại học, chị nấu thường xuyên hơn, dần dần việc bếp núc đã trở thành niềm yêu thích. 

"Mình là người Buôn Ma Thuột nên ở quê mình nhiều món ăn ngon lắm. Ban đầu đi học xa nhà, mình thèm đồ ăn nên mua về nấu sao cho giống vị ở quê, mà lần nào nấu hầu như cũng thành công, món nào cũng được khen. Nhà mình cuối tuần hay bày biện món này món kia mà mình nấu chính nên nấu riết giờ món nào cũng biết nấu", chị Kim Ngân chia sẻ.

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 1

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 3

Chị Kim Ngân và con gái

Không chỉ nấu những bữa cơm gia đình, chị Kim Ngân còn tập trung làm thêm các món ăn riêng cho con. Chị cho biết, con gái 4 tuổi của chị rất lười ăn, nếu không ép mà để tự giác, bé sẽ không hào hứng và chẳng chịu ăn gì. Chính vì thế, bà mẹ đã đã phải mày mò làm ra những đĩa cơm có nhiều hình thù và màu sắc xem có cải thiện được tình trạng biếng ăn của con không.

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 4

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 5

Bất ngờ là, chị đã thành công ngay từ bữa cơm đầu tiên. "Bé ăn hết những thứ có trên đĩa, cả nhà mình ai cũng bất ngờ và mình nói biết thế đã làm từ lâu cho con. Thời gian mình chuẩn bị những đĩa cơm này còn nhanh hơn cả trước đây cho con ăn", 8X hạnh phúc nói.

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 6

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 7

Để con ăn được nhiều và hào hứng ăn hơn, chị Kim Ngân đã tạo hình đĩa cơm theo các nhân vật truyện tranh. Con gái chị lại rất mê truyện, bé có cả một tủ sách truyện tranh nên biết nhiều nhân vật hoạt hình cũng như cổ tích. Do đó, khi các nhân vật ấy xuất hiện trên đĩa cơm, bé nhận dạng được nó ở trong câu truyện nào đã vô cùng hào hứng.

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 8

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 9

Dĩ nhiên, khởi đầu của việc này cũng phải quá dễ dàng suôn sẻ. Lúc mới làm chị còn loay hoay nên mất khoảng 40-45 phút cho một tạo hình (vì còn làm màu từ nước rau củ nữa), nhưng sau vài lần quen tay, 8X làm nhanh hơn nhiều. 

Theo chị Kim Ngân, khâu khó nhất có lẽ là trang trí mắt, mũi, miệng, tay, chân... của các nhân vật. "Vì mình chỉ có 1 chiếc kéo để cắt nên nhiều khi mắt mũi miệng hay sợi lông mi nhỏ mình làm hơi lâu. Mình chỉ nặn cơm bằng tay nên cần 1 đôi găng tay nilon, nước màu từ rau củ, 1 chiếc kéo, rong biển và đồ ăn...", chị tâm sự.

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 10

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 11

Kỉ niệm vui nhất khi làm cơm cho con với chị là trong những lúc làm gần xong, con gái cứ đi qua đi lại đòi ăn cái đầu hay cái tay của các bạn thỏ hay rùa. "Nhiều lúc quay đi quay lại mình thấy mất mất cái tay, nhìn qua thì thấy bạn ấy đã lấy bỏ vô miệng. Làm xong lúc nào bưng ra bạn ấy cũng đòi mình chụp hình con với cơm đẹp để mai con khoe ông bà". 

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 12

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 13

Hiện tại, mỗi khi được mẹ dọn những đĩa cơm ngon và đẹp mắt trên bàn ăn, bé nhà chị Kim Ngân rất hào hứng và hạnh phúc. Có khi đang ăn mà bé đã "order" hình nhân vật cho ngày mai và màu sắc của đĩa cơm đó. Lâu lâu không thấy lại nhắc "Mẹ ơi mai mẹ làm cơm đẹp cho Rina nhé". Nhìn thấy con vui chị Ngân cũng sung sướng vô cùng. Cảm giác nặng nề khi con biếng ăn trong chị đã không còn nữa.

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 14

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 15

Chị Kim Ngân trải lòng, bản thân chị cũng là nhân viên văn phòng, ngày làm 8 tiếng chứ không hề rảnh rang như nhiều người nói. Thế nhưng với tình yêu bếp, biết cách sắp xếp thời gian nên chị có thể làm được những đĩa cơm đẹp và ngon cho con như vậy. 

Đến giờ, đồng nghiệp của chồng chị còn hỏi, chị có nhận "oder cả cơm trưa kiểu bento không để cả nhóm đặt ăn. Rồi ai cũng muốn đòi nếm thử những đĩa cơm chị làm cho con gái. Con cái của bạn thân chị sang chơi, chị cũng làm cho các bé, nhóc tì nào cũng mê tít. Điều này khiến bà mẹ 8X vui vô cùng. Con ăn ngon, mọi người khen ngợi chính là động lực để chị duy trì điều đó mỗi ngày.

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 16

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 17

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 18

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 19

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 20

Con lười ăn, 8X làm cơm đĩa đẹp đã mắt khiến đồng nghiệp của chồng cũng đòi đặt hàng - 21

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-luoi-an-8x-lam-com-dia-dep-da-mat-khien-dong-nghiep-cua-cho...

Chiên trứng với thứ này được món ngon, giàu canxi hơn cả uống thuốc cho con
Sự kết hợp của hai thực phẩm bổ dưỡng đảm bảo chị em sẽ bổ sung được lượng canxi phong phú cho bé.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon bé sẽ thích mê