Cậu ấm cô chiêu nhà nàng Hoa hậu đều rất hào hứng khi được thử làm nên những món ăn ngon.
Những ngày vừa qua, Hoa hậu Jennifer Phạm liên tục chia sẻ hình ảnh các con vào bếp, đặc biệt là 2 con giữa là bé Na và bé Nu. Từ việc nấu ăn tại nhà cho đến việc cho các con học hỏi, trải nghiệm ở các nhà hàng, nàng hậu đã cho các con những khoảnh khắc khám phá bếp núc vô cùng thú vị, tự tay làm nên những món ngon.
2 bé Na - Nu rất thích vào bếp, khoái chí khi tự tay mình có thể làm nên đồ ăn cho gia đình.
Cô tâm sự: "Dù bận rộn với công việc, nhưng với Jenni, thời gian cho gia đình và các con luôn là ưu tiên hàng đầu. Dù bận đến mấy thì những dịp lễ, sinh nhật, hoặc những ngày kỷ niệm đặc biệt của gia đình Jenni tuyệt đối không nhận show mà sẽ dành thời gian quây quần bên các tình yêu của mình.
Tuổi thơ của trẻ con qua nhanh lắm, Jenni luôn muốn tranh thủ các dịp này để cả nhà cùng có những trải nghiệm thú vị và kỷ niệm khó quên. Ngoài thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng không gian biển tuyệt đẹp, còn có rất nhiều hoạt động để cả nhà gắn kết với nhau. Đôi khi chỉ là những hoạt động tưởng chừng như rất giản đơn nhưng khi ta biết tận hưởng nó sẽ trở nên rất ý nghĩa và đáng nhớ.
Hôm nay 2 anh em Na Nu được trải nghiệm làm gỏi cuốn, bánh bột lọc và chè chuối. Đôi Master Chef nhí nhà em cũng ra gì phết đấy ạ. Hihi".
Bộ đôi cậu ấm cô chiêu nhà Hoa hậu được học hỏi làm món gỏi cuốn, bánh bột lọc, chè chuối tại một nhà hàng sang trọng.
Tất nhiên có sự hướng dẫn của người lớn nhưng có thể thấy Na - Nu khá hào hứng và cũng thể hiện sự khéo léo của mình.
Các bé được học hỏi tường tận cách để làm nên món gỏi cuốn, bánh bột lọc và chè chuối như thế nào, nguyên liệu ra sao.
Na đang trải qua các công đoạn để nấu chè, làm bánh bột lọc.
Cậu quý tử Nu cũng tự giác và đảm đang không kém.
Và thành quả của 2 bé trông rất ngon mắt phải không nào? Mẹ Jennifer Phạm cũng phải tự hào vì 2 "đầu bếp nhí" này.
Trước đó, vào dịp Giáng sinh, các con của nàng Hoa hậu đã tự tay làm bánh gừng hình ngôi nhà.
Đây là một món truyền thống không thể thiếu trong dịp Giáng sinh của người phương Tây.
Bánh gừng không chỉ ngon mà còn có hình dáng và cách trang trí vô cùng phong phú, thể hiện sự sáng tạo của người làm ra nó.
Chính vì vậy các em nhỏ như Na - Nu rất thích khi được tự tay làm nên chiếc bánh gừng xinh xắn.
Công đoạn trang trí khá "vất vả" nhưng cuối cùng thành quả của Na - Nu không đến nỗi nào, rất sinh động.
Gần đây, bà mẹ 4 con còn khoe được con tự tay làm bánh cuốn tại nhà.
Bé Na rất khéo léo, tự giác, biết làm đồ ăn vì người mình yêu thương.
"Về nhà được thưởng thức bánh cuốn của Biệt đội siêu đầu bếp nhí ngon tuyệt cú mèo. Hạnh phúc giản đơn là đây", Jennifer bày tỏ.
Gỏi cuốn là món khá dễ thực hiện để dạy các em nhỏ làm thử. Bạn có thể tham khảo những công thức dưới đây để hướng dẫn bé nhà mình nhé: 1. Gỏi cuốn tôm thịt chấm mắm nêm Nguyên liệu: - Tôm, thịt ba chỉ - Cà rốt, dưa chuột, dứa - Bánh tráng - Bún tươi - Xà lách, các loại rau thơm, lá hẹ, ớt, chanh - Mắm nêm, lạc rang giã nhuyễn - Gia vị đường, nước nắm, hạt nêm, dầu ăn Cách làm: - Tôm hấp lột vỏ, thịt ba chỉ cũng đem hấp chín rồi ngâm vào nước lạnh cho giòn và thái miếng vừa ăn. - Dưa chuột, cà rốt thái sợi dài tầm 5cm. - Các loại rau thơm, rửa sạch để thật ráo. - Trải bánh tráng ra rồi lần lượt cho xà lách, rau sống, bún rồi mới đặt tôm thịt ở phía ngoài, bên trên để khi cuốn thịt và tôm lộ ra ngoài cho đẹp mắt. - Gấp 2 đầu bánh tráng lại rồi cuộn tròn. - Với phần mắm nêm bạn cho ớt, tỏi vào cối giã nhỏ rồi cho thêm đường, nước cốt chanh vào trộn đều. Phần dứa cũng băm nhỏ rồi ngâm với chút đường. Tiếp theo cho dầu vào chảo chờ nóng thì cho dứa vào xào sơ thì cho hỗn hợp tỏi ớt vào. Thêm chút nước mắm, hạt nêm đun tiếp cho sôi sền sệt lại thì tắt bếp. 2. Gỏi cá trích Nguyên liệu: - Phi lê cá trích - Bún, bánh tráng - Các loại rau sống - Chanh, giấm, hành tây, lạc, dừa nạo - Gia vị tỏi, đường, ớt sừng, nước mắm Cách làm: - Nhúng cá trích vào giấm ăn rồi tiếp tục nhúng vào nước cốt chanh. Ngâm trong khoảng 5 phút rồi lấy ra để ráo. - Trộn đều cá trích với hành tây thái mỏng, ớt. Rắc một chút đậu phộng rang lên bề mặt cá. - Để làm nước chấm gỏi cá, bạn cho 3 thìa nước mắm cùng tỏi, ớt băm nhỏ, 2 muỗng đường, 1,5 muỗng nước cốt chanh và đậu phộng. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. - Khi thưởng thức, bạn hãy dùng bánh tráng cuốn gỏi cá trích cùng các loại rau sống, dừa nạo rồi chấm vào nước chấm chua ngọt. 3. Gỏi cuốn chay Nguyên liệu: - Bánh tráng - Đậu phụ, bún - Nấm rơm tươi, rau xà lách, cà rốt, dưa chuột, giá - Bột đậu xanh, nước dừa, tương Cách làm: - Xào nấm sơ qua với chút muối và xì dầu. - Đậu phụ rán vàng rồi trộn với xì dầu khi vẫn còn nóng. - Cà rốt thái sợi trộn với giấm, đường tỷ lệ 1:1 - Trải bánh tráng rồi xếp các loại rau củ, đậu, cà rốt vào và cuốn chặt tay. - Để làm nước chấm bạn cho một muỗng đậu xanh, 1 muỗng tương trộn lẫn rồi xào lên và cho nước dừa tươi vào. Cho thêm muối, đường đun sôi lần nữa khi hỗn hợp sánh lại là được. 4. Cuốn thịt nướng Nguyên liệu: - Thịt nạc - Sả, tỏi, vừng trắng. - Nước mắm, xì dầu, dầu hạt điều - Bánh tráng, rau sống các loại, dưa chuột, chuối xanh, khế chua - Vừng trắng, xiên que - Nguyên liệu cho sốt chấm: vừng trắng, tỏi, tương hạt đậu nành, bơ đậu phộng, đường Cách làm: - Thịt lợn thái miếng vừa ăn ướp với sả băm, tỏi băm, nước mắm, xì dầu, dầu hạt điều, đường. Ứơp trong 15-30 phút. - Xiên thịt vào que rắc vừng rang lên rồi thêm ít dầu ăn cho mềm thịt. Nướng thịt trên bếp than hoa hoặc lò nướng cho chín vàng 2 mặt. - Để thưởng thức, bạn trải bánh tráng ra cho rau thơm, dưa chuột, chuối xanh, khế chua và cuối cùng là thịt nướng lên trên rồi cuộn tròn lại. - Cách làm sốt chấm: Phi thơm tỏi rồi cho vừng, tương hạt đậu nành, bơ đậu phộng vào. Thêm chút đường rồi đun sôi khoảng 1 phút là được. |