Cứ tưởng tai heo làm nộm mới ngon, ai ngờ xào dưa cải kiểu này lại tốn cơm bất ngờ

Lam Anh - Ngày 10/12/2021 06:00 AM (GMT+7)

Thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị cho cả nhà bằng món tai heo xào dưa cải vừa đậm đà, giòn ngon thú vị này xem sao nhé!

Nguyên liệu:

1 cái tai lợn, 200g dưa cải, 2 thìa tương đậu bản (nếu không có bạn có thể dùng ớt chưng), 4 quả ớt khô (nếu không ăn được cay thì dùng ít ớt khô hơn), 1 ít hạt tiêu, 4 lát gừng, 10g tỏi băm, 30ml bia, lượng dầu ăn vừa phải, 15g nước tương nhạt, 15 gam dầu hào, lượng muối thích hợp

Cứ tưởng tai heo làm nộm mới ngon, ai ngờ xào dưa cải kiểu này lại tốn cơm bất ngờ - 1

Cách làm:

Tai lợn làm sạch, thái thành các lát mỏng. Cho tai lợn vào nồi nước lạnh, đun sôi, chần trong 1 phút thì vớt ra. Bạn cũng có thể ngâm tai và chậu nước lạnh cho nguội hoàn toàn giúp tai không bị thâm. Sau đó vớt ra để ráo.

Cứ tưởng tai heo làm nộm mới ngon, ai ngờ xào dưa cải kiểu này lại tốn cơm bất ngờ - 2

Dưa cải thái nhỏ một chút, sau đó cho vào một chảo nóng với xíu mỡ, xào sơ, cho ra đĩa.

Cứ tưởng tai heo làm nộm mới ngon, ai ngờ xào dưa cải kiểu này lại tốn cơm bất ngờ - 3

Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, đổ tương đậu bản (hoặc ớt chưng vào) để dầu có màu đỏ, sau đó cho ớt khô, gừng thái chỉ, tỏi băm vào, phi thơm.

Cứ tưởng tai heo làm nộm mới ngon, ai ngờ xào dưa cải kiểu này lại tốn cơm bất ngờ - 4

Trút tai lợn vào xào cho dậy mùi thơm rồi nêm nước tương, dầu hào vào, xào đều tay.

Cứ tưởng tai heo làm nộm mới ngon, ai ngờ xào dưa cải kiểu này lại tốn cơm bất ngờ - 5

Thêm chút bia (loại chuyên dùng để nấu ăn, hoặc có thể dùng bia có vị nhẹ) vào để tăng hương vị, không có thì bỏ qua. 

Đổ dưa cải vào xào đều, thêm xíu nước nóng vào, xào đến khi dưa chua săn lại, tai chín, nêm muối vừa ăn, rắc ít tiêu xay, đảo đều một lượt rồi bắc nồi ra khỏi bếp!

Cứ tưởng tai heo làm nộm mới ngon, ai ngờ xào dưa cải kiểu này lại tốn cơm bất ngờ - 6

Món tai lợn xào dưa chua có đậm đà, thơm nức, cay cay, chua chua lại giòn giòn, chắc chắn khiến ai ăn cũng thích!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Học cách làm bắp bò ngâm mắm không dai, ngon mê quên cả lối về
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn tuyệt ngon từ bắp bò để cả nhà nhậu Tết rồi!

Vị Tết

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày