Cà tím đừng nấu canh hay xào, đem kho thế này cả nhà "vét sạch" nồi cơm

Lam Anh - Ngày 08/10/2021 06:00 AM (GMT+7)

Cà tím mềm thơm, ngấm đều gia vị đậm đà có chút cay cay lại hơi ngòn ngọt, vô cùng thích hợp để thưởng thức với cơm trắng.

Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím dài

- 3 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh giấm thơm

- Nửa thìa tinh bột ngô

- 1 thìa tương ớt hoặc tương đậu bản Tứ Xuyên (mua online), 1 quả ớt đỏ

- Hành lá, tỏi, gừng vừa đủ

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê đường

- Nửa bát con nước sôi

- Dầu ăn, rượu nấu ăn vừa đủ

Cà tím đừng nấu canh hay xào, đem kho thế này cả nhà amp;#34;vét sạchamp;#34; nồi cơm - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch cà tím rồi sau đó cắt thành từng dải to hơn cỡ ngón tay 1 chút. Ngâm cà tím trong nước sạch khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.

Hành lá, gừng băm và tỏi băm để dùng sau.

Cà tím đừng nấu canh hay xào, đem kho thế này cả nhà amp;#34;vét sạchamp;#34; nồi cơm - 2

Bước 2: Làm nước sốt

Cho nước tương, đường, giấm thơm, tinh bột vào một bát, khuấy đều. Lưu ý, trước khi cho vào nấu khuấy đều lại 1 lần nữa vì tinh bột dễ lắng ở đáy bát.

Cà tím đừng nấu canh hay xào, đem kho thế này cả nhà amp;#34;vét sạchamp;#34; nồi cơm - 3

Bước 3: Chiên cà

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, không đợi chảo nóng lên, cho cà tím vào luôn, chiên ở lửa vừa trong khoảng 4 phút.

Cà tím đừng nấu canh hay xào, đem kho thế này cả nhà amp;#34;vét sạchamp;#34; nồi cơm - 4

Bằng cách này, dầu sẽ không bắn tung tóe. Không đậy vung trong quá trình chiên, khi cà tím chiên chuyển sang màu vàng nâu thì gắp ra đĩa.

Cà tím đừng nấu canh hay xào, đem kho thế này cả nhà amp;#34;vét sạchamp;#34; nồi cơm - 5

Bước 4: Kho cà tím

Để lại một ít dầu nền trong chảo, đổ tương ớt và ớt băm nhỏ vào (nếu không ăn được cay thì cho ít ớt), thêm một thìa rượu nấu ăn và xào nhanh tay.

Cà tím đừng nấu canh hay xào, đem kho thế này cả nhà amp;#34;vét sạchamp;#34; nồi cơm - 6

Sau đó đổ hành lá phần đầu trắng, gừng băm và tỏi băm nhỏ vào, rồi đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, xào lửa vừa.

Cà tím đừng nấu canh hay xào, đem kho thế này cả nhà amp;#34;vét sạchamp;#34; nồi cơm - 7

Chừng nửa phút nước sốt sẽ sền sệt, lúc này bạn trút cà tím đã chiên vào, đổ thêm nửa bát con nước sôi vào.

Cà tím đừng nấu canh hay xào, đem kho thế này cả nhà amp;#34;vét sạchamp;#34; nồi cơm - 8

Cho nốt phần hành lá xanh còn lại vào, sau khi các miếng cà tím thấm đều nước sốt, đảo vài lần rồi tắt bếp dọn ra bát. Nếu thích thịt bạn có thể cho thêm cũng rất ngon.

Cà tím đừng nấu canh hay xào, đem kho thế này cả nhà amp;#34;vét sạchamp;#34; nồi cơm - 9

Cà tím mềm thơm, ngấm đều gia vị đậm đà có chút cay cay lại hơi ngòn ngọt, vô cùng thích hợp để thưởng thức với cơm trắng.

Cà tím đừng nấu canh hay xào, đem kho thế này cả nhà amp;#34;vét sạchamp;#34; nồi cơm - 10

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Rang tôm, thêm bước không ngờ tới này là lên màu đỏ đẹp, con nào cũng giòn ngon không tanh
Tôm rang kiểu này vừa giòn tan, thơm nức lại đậm đà, chắc thịt, màu đỏ đẹp mắt đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê khi thưởng thức.

Món ngon mỗi ngày

Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày