Học cách làm bắp bò ngâm mắm không dai, ngon mê "quên cả lối về"

Minh Ngọc - Ngày 09/12/2021 12:00 PM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn tuyệt ngon từ bắp bò để cả nhà nhậu Tết rồi!

Học cách làm bắp bò ngâm mắm không dai, ngon mê amp;#34;quên cả lối vềamp;#34; - 1

Cứ sắp đến gần dịp Tết là khắp mạng xã hội, chị em lại được dịp trổ tài, khoe các món ăn ngon, hấp dẫn. Ngoài các món ăn truyền thống thì những món được dành để nhâm nhi, lai rai như bắp bò ngâm mắm, chân gà ngâm chua ngọt, bò khô... cũng xuất hiện rầm rộ. Chỉ nhìn những món ăn có mùi vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt như vậy là lại thấy hương vị tết cận kề.

Chị Lê Trang

Chị Lê Trang

Mới đây, chị Lê Trang (Hòa Bình) đã chia sẻ thành phẩm món bắp bò ngâm mắm của mình khiến rất nhiều chị em thích thú. Theo chị Trang, để làm món này ngon nên chọn phần bắp (lõi rùa) thì thịt sẽ không dai và cứng. Dưới đây là cách làm bò ngâm mắm của chị Trang, các bạn hãy cũng tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

- Bắp bò (lõi rùa): 1kg

- Sả, gừng, hoa hồi, quế, tỏi, ớt, tiêu xanh

- Dấm, đường, nước mắm, gừng

Học cách làm bắp bò ngâm mắm không dai, ngon mê amp;#34;quên cả lối vềamp;#34; - 3

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Chọn bắp tươi ngon, rửa sạch chần nhanh qua nước sôi để giảm bớt mùi gây.

Cho vào nồi nước, đập sả, gừng, 3 nhánh hồi, 1 ít quế thêm chút muối trắng luộc chín tới.

Học cách làm bắp bò ngâm mắm không dai, ngon mê amp;#34;quên cả lối vềamp;#34; - 4

Nhớ phải vớt bọt thường xuyên. Dùng dụng cụ lọc để vớt bọt sẽ không làm mất nước trong nồi.

Học cách làm bắp bò ngâm mắm không dai, ngon mê amp;#34;quên cả lối vềamp;#34; - 5

Học cách làm bắp bò ngâm mắm không dai, ngon mê amp;#34;quên cả lối vềamp;#34; - 5

Vớt thịt đã chín ra bát nước đá ngâm đến khi nguội thì để ráo nước. Bóp thật kĩ để ngâm không bị váng.

Học cách làm bắp bò ngâm mắm không dai, ngon mê amp;#34;quên cả lối vềamp;#34; - 7

Bạn có thể ngâm cả miếng to hoặc thái miếng vừa ăn. 

Bước 2: Nấu nước mắm ngâm

Nấu nước mắm theo tỉ lệ: 1,5 mắm : 1,5 nước : 1 dấm : 1 đường đập thêm tỏi ta. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun sôi 5 phút sau đó để thật nguội.

Học cách làm bắp bò ngâm mắm không dai, ngon mê amp;#34;quên cả lối vềamp;#34; - 8

Bước 3: Ngâm bắp bò

Xếp bắp bò, tiêu, tỏi (dùng tỏi đã ngâm dấm ăn ngọt giòn hơn, nếu không có thì tỏi sống đập dập cũng được nhé) vào lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa an toàn rồi đổ ngập nước mắm đã đun. 

Học cách làm bắp bò ngâm mắm không dai, ngon mê amp;#34;quên cả lối vềamp;#34; - 9

Dùng nẹp nén chặt xuống, đậy kín bảo quản ngăn mát  tủ lạnh. 1 ngày sau là ăn được với thịt đã thái miếng vừa ăn. Còn với thịt để nguyên miếng thì để 3 ngày sẽ ngấm gia vị và ngon. 

Học cách làm bắp bò ngâm mắm không dai, ngon mê amp;#34;quên cả lối vềamp;#34; - 10

Học cách làm bắp bò ngâm mắm không dai, ngon mê amp;#34;quên cả lối vềamp;#34; - 11

Thưởng thức:

Khi ăn chấm bắp ngâm với tương đập chút gừng đảm bảo "ngon không lối thoát".

Học cách làm bắp bò ngâm mắm không dai, ngon mê amp;#34;quên cả lối vềamp;#34; - 12

Học cách làm bắp bò ngâm mắm không dai, ngon mê amp;#34;quên cả lối vềamp;#34; - 13

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Học 9X nướng gà kiểu Tây Bắc thơm nức, chiêu pha nước chấm ăn một lần nhớ mãi không quên
Không chỉ thế, chị Trần Loan còn mách cách pha muối chấm gà cực đỉnh, ăn một lần nhớ mãi không thôi!

Mẹ đảm muôn nơi

Theo Minh Ngọc (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi