Gà hấp gia vị vừa đơn giản lại dễ làm nhưng hương vị thơm ngon bất ngờ, đảm bảo ai ăn cũng phải gật đầu khen ngợi.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 con gà
- 1 nhánh sả thái lát
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 miếng gừng; 2 miếng riềng
- 2 phần gốc ngò; 2 phần trắng hành lá
- 1 trái ớt sừng; 2 củ hành tím; 3 tép tỏi
- 1 củ nghệ nhỏ
- 1 muỗng cà phê mắm ruốc; 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 lá chanh
PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ HẤP GIA VỊ
Bước 1: Gà rửa sạch với nước muối pha loãng để ráo. Bạn có thể chặt gà làm đôi.
Bước 2: Cho các nguyên liệu hành tím, tỏi, gừng, ngò, hành lá nghệ, ớt, sả và lá chanh vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị còn lại vào trộn đều.
Bước 3: Thoa gia vị trong và ngoài con gà để 20 phút cho gà thấm.
Bước 4: Cho gà vào đĩa sâu lòng, để thêm vài khúc sả, hành lá thái khúc và gừng thái lát.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi, cho gà vào xửng hấp 20-25 phút (thời gian tùy thuộc vào gà to hay nhỏ). Gà chín, tắt bếp.
Gà hấp gia vị cho ra đĩa, ăn với cơm chấm với nước mắm ớt gừng.
Chúc các bạn thành công với cách làm gà hấp gia vị tuyệt ngon!