Thưởng thức từng miếng thịt gà hấp ngon mềm, quyện lẫn mùi thơm của ngũ vị vô cùng thú vị, ai ăn cũng thích mê.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 con gà ta
- Táo 1 quả
- Lê 1 quả; Hành tây 1 củ; quế, hồi, thảo quả
- Rượu thơm; Muối, gia vị
CÁCH LÀM GÀ HẤP NGŨ VỊ
Bước 1: Làm sạch gà.
Bước 2: Đun 4 lít nước, cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi hấp. Để gà phía trên.
Hấp khoảng 20-30 phút là gà chín.
Bước 3: Để nguội phần nước ngũ vị rồi đem gà ngâm trong khoảng 1 tiếng.
Vớt gà ra để ráo bớt nước ngũ vị. Món gà hấp ngũ vị có thể thưởng thức lúc lạnh lại càng có vị lạ miệng và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà hấp ngũ vị!