Vị thơm mát của kem dưa hấu sẽ khiến ngày cuối tuần thêm thú vị.
Làm kem dưa hấu rất dễ nhé các bạn.
Nguyên liệu:
- Dưa hấu: 300 gr
- Kem whipping: 400 ml
- Sữa tươi: 200 ml
- Đường: 60 gr
- Mật ong: 50 gr
Thực hiện:
Bước 1: Dưa hấu gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ, khêu bỏ hạt.
Bước 2: Cho dưa hấu, sữa tươi, đường, mật ong vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 3: Dùng phới đánh trứng, đánh đều kem whipping.
Bước 4: Đổ hỗn hợp dưa hấu được xay nhuyễn vào bát kem whipping. Dùng phới đánh đều lần nữa rồi cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.
Bước 5: Cắm cho máy làm kem chạy trước rồi đổ từ từ hỗn hợp ở bước 4 vào (bowl của máy làm kem phải được giữ lạnh trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 8 tiếng). Cho máy chạy khoảng 40 – 45 phút, sau đó vét hỗn hợp ra hộp nhựa.
Đậy lắp hộp lại rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh cho kem đông lại trong vài tiếng là chúng ta đã có kem dưa hấu để ăn rồi.
Chúc bạn thành công với món kem dưa hấu nhé!
Thùy Nguyễn
Món ngon tại Bếp Eva: