Không quá mất nhiều thời gian, bạn đã làm xong phở bò vào bữa sáng cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 1 lít nước dùng thịt bò đóng hộp. Nếu không thích sử dụng nước dùng thịt bò đóng hộp, bạn có thể tham khảo cách chế nước dùng để nấu phở bò tại đây.
- 1 củ hành khô cỡ trung bình (bóc vỏ, cắt đôi); 6 cánh hoa hồi; 3 mẩu quế, mỗi mẩu dài 7.5cm; 15-20 hạt tiêu; 90ml nước mắm; 15g muối; 250g thịt thăn bò thái mỏng
- Phở tươi
- Nước cốt chanh của 1 quả để ăn kèm phở
- Nguyên liệu ăn kèm: Hành lá thái nhỏ, giá đỗ, hành lá, rau mùi, ớt đỏ, chanh
Nước dùng thịt bò đóng hộp bạn có thể tìm mua ở siêu thị
Cách làm:
Bước 1: Rau thơm rửa sạch.
Bước 2: Cho nước dùng thịt bò đóng hộp vào một nồi lớn, thêm lượng nước vừa đủ, hành tây và gừng, rau mùi vào đun sôi. Hoa hồi, quế cho vào chảo, rang trên ngọn lửa vừa khoảng 3 phút, cho đến khi chúng có mùi thơm. Sau đó cho tất cả vào tấm vải xô, buộc lại. Cho chúng vào nồi nước dùng. Khi nồi nước dùng sôi, hạ lửa, đun liu riu trong 30-45 phút.
Trong qua trình này, nêm nước mắm, muối sao cho vừa miệng. Bạn có thể thêm gia vị khác (như đường, mì chính...) nếu thích.
Bước 3: Thịt bò thái lát mỏng. Bạn có thể lấy sống dao dần miếng thịt.
Bước 4: Phở tươi nhúng vào nồi nước sôi để chần cho nóng. Sau đó cho phở ra bát tô.
Đặt một vài miếng thịt bò lên trên bát phở. Thêm ít giá đỗ, hành lá thái nhỏ, húng quế vào.
Sau đó dội nước dùng lên trên.
Đợi một lát cho nước làm thịt bò tái dần và chín thì thưởng thức nhé! Bạn có thể ăn kèm dấm ớt, chanh, ớt tươi... kèm phở, tùy sở thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu phở bò cực nhanh như thế này nhé!