Trời lạnh mà được thưởng thức món bánh quẩy chiên vừa giòn ngon, nóng hổi thơm phức thì quá hấp dẫn.
Nguyên liệu:
200g bột mì, 1 quả trứng, 90ml sữa tươi không đường, 1g muối, 1g bột nở, 3g men, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Trộn bột và ủ
Cho trứng và sữa tươi nguyên chất vào máy trộn, thêm bột mì, muối, bột nở và men rồi bắt đầu quá trình nhào bột. Nếu không có máy nhào bột bạn có thể nhào bằng tay.
Nhào bột thành khối bột mịn không dính tay thì lấy ra và ủ ở nơi ấm áp cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bột sau khi lên men và nở lớn gấp đôi.
Bước 2: Tạo hình
Lúc này lấy bột ra không cần nhào lại, rắc trực tiếp bột mì khô lên thớt, sau đó cho bột vào và cán thành hình chữ nhật.
Dùng dao cắt thành từng dải dài rộng khoảng 2cm.
Lấy hai miếng bột gấp lại, dùng chiếc đũa ấn vào giữa miếng bột để đánh dấu, ấn một mặt thì lật lại và tiếp tục ấn ở mặt còn lại, cả hai mặt đều có dấu của đũa.
Sau đó cắt bột thành từng miếng nhỏ dài bằng khoảng ngón tay.
Sau đó kẹp cả hai đầu miếng bột như trong hình. Làm lần lượt cho đến hết.
Bước 3: Chiên quẩy
Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng, khi dầu đạt nhiệt độ 70-80% thì cho bột vào.
Chiên bột trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi bột có vàng nâu cả hai mặt. Lưu ý, trong quá trình chiên nhớ lật thường xuyên.
Vớt bánh quẩy chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi hơi nguội một chút rồi thưởng thức.
Món bánh quẩy chiên ăn với tương ớt, tương cà hoặc nước chấm pha chua cay mặn ngọt đều ngon.
Chúc các bạn thành công!