Thay vì mua si rô bán sẵn, chúng ta thử làm si rô từ nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm, không chất bảo quản, không dùng phẩm màu nhé!
Si rô dâu có thể dùng pha nước, trang trí với các món cooktail, làm nguyên liệu cho các món bánh...
Nguyên liệu:
- 400g dâu tươi, chín đỏ
- 200g đường
- 200-250 ml nước
Cách làm:
Bước 1: Dâu rửa sạch, bỏ cuống, xẻ nhỏ, cho vào nồi.
Chế nước xâm xấp mặt dâu (200-250ml). Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu riu riu. Thỉnh thoảng vớt bọt. Khi nấu được khoảng 15-20 phút dâu sẽ ra hết màu đỏ.
Bước 2: Lọc nước dâu qua rây, đừng chà xát phần bã dâu, vì như thế sẽ làm cho si rô bị lợn cợn, mất độ trong.
Bước 3: Cho đường vào nước dâu, khấy tan, đun trên lửa nhỏ cho đến khi đạt độ sánh vừa ý.
Để nguội rồi cho vào chai hay lọ để bảo quản. Tự làm si rô dâu tây tại nhà giúp bạn yên tâm không dùng phẩm màu mà si rô vẫn đỏ, đẹp nhờ màu đỏ tự nhiên của dâu chín.
Có thể dùng si rô này rưới lên đá bào giải khát trong những ngày nắng nóng.
Dùng si rô dâu tây rưới lên bánh pancake hay waffle cũng rất ngon.
Phần bã dâu còn lại mình tận dụng cho vào máy xay cùng đường, sữa tươi và đá vẫn cho ra món sinh tố dâu thơm mát nhé. Chúc các bạn có món si rô dâu tây đỏ tươi, thơm ngọt.
Petitecuisine Trần
Món ngon tại Bếp Eva: