Cựu MC Thời tiết nói cả nhà ăn hết 50kg mận không ai tin, có bí quyết làm siro mận cực ngon

ANNE - Ngày 18/06/2024 14:12 PM (GMT+7)

Đan Lê cho hay, nên chọn mận còn rắn tay, chưa chín mềm vì nếu mẻ siro bị lẫn các quả chín mềm rất dễ bị lên men.

MC Đan Lê đã nhiều lần chia sẻ những bát mận gọt vỏ hấp dẫn của mình khiến cư dân mạng nhìn mà "chảy nước miếng". Đây là thứ quả khoái khẩu của cựu MC Thời tiết đình đám. Năm nay, bà mẹ 2 con cũng không thể bỏ qua. Cô tâm sự: "Cứ đến mùa mận là mình có bao nhiêu rổ mang ra đựng hết, xếp đầy ở góc nhà đến nỗi có đứa em tới chơi, tưởng nhà mình có cả 1 vườn mận chín, đang độ thu hoạch. Thế mà mình bảo mùa mận, nhà mình ăn hết 50kg mận, chẳng ai tin. Nhưng mọi người cứ thử gọt ra bát để tủ lạnh xem, quay đi quay lại chắc còn cái bát.

Làm đồ ăn thức uống được cái nhìn thích mắt, chứ cũng chẳng nhàn hạ. Nhất là mấy clip kiểu tung hứng: Ném quả mận lên, rơi bộp xuống là 1 đĩa mận đã được gọt vỏ tinh tươm. Lúc dựng xong chỉ biết ước có phép thuật biến ra như thế thật. Chứ ngồi gọt mận lâu lắm cơ, trong khi tiêu thụ thì nhanh như chớp". 

BTV 8x tiết lộ, ngoài gọt vỏ bỏ hạt để ăn thì cô còn đam mê nước mận nên hay làm siro trữ trong tủ mát dùng dần. Nữ MC cũng hướng dẫn mọi người cách làm chi tiết, rất đơn giản để có món nước mận cực ngon giải khát trong mùa hè!

Cốc nước mận màu ruby quyến rũ khiến Đan Lê thích thú. Cô bày tỏ: Các bạn cứ thử tưởng tượng, một buổi chiều oi ả, pha 1 cốc nước mận mát lạnh, có vị chua, ngọt, mặn cân bằng. Vừa ngồi chơi với em Len (cún cưng), vừa lướt mạng tìm ý tưởng làm video cho các bạn xem, thấy cuộc đời sao mà thư thả thế. Mọi người nhớ làm nhanh không là hết mùa mận đấy. Lưu lại công thức và khoe thành quả với mình nhé!

Cốc nước mận màu ruby quyến rũ khiến Đan Lê thích thú. Cô bày tỏ: "Các bạn cứ thử tưởng tượng, một buổi chiều oi ả, pha 1 cốc nước mận mát lạnh, có vị chua, ngọt, mặn cân bằng. Vừa ngồi chơi với em Len (cún cưng), vừa lướt mạng tìm ý tưởng làm video cho các bạn xem, thấy cuộc đời sao mà thư thả thế. Mọi người nhớ làm nhanh không là hết mùa mận đấy. Lưu lại công thức và khoe thành quả với mình nhé!"

Gọt mận lâu lắm cơ các bạn ạ. Nhưng nghe đồn, gọt quả này 1 lèo không đứt vỏ xứng đáng có 10 người eo đúng không?, bà xã đạo diễn Nguyễn Khải Anh hài hước.

"Gọt mận lâu lắm cơ các bạn ạ. Nhưng nghe đồn, gọt quả này 1 lèo không đứt vỏ xứng đáng có 10 'người eo' đúng không?", bà xã đạo diễn Nguyễn Khải Anh hài hước.

Con trai của Đan Lê cũng vào bếp làm siro mận cùng mẹ: Một em bé trai, hè đến là chị mẹ hướng dẫn các kỹ thuật dùng dao trong nhà bếp, nấu nướng một số món ăn đơn giản, cách xếp bát đĩa và dùng máy rửa bát… bao nhiêu kỹ năng vừa hỗ trợ mẹ, vừa chăm sóc được cho bản thân sau này.

Con trai của Đan Lê cũng vào bếp làm siro mận cùng mẹ: "Một em bé trai, hè đến là chị mẹ hướng dẫn các kỹ thuật dùng dao trong nhà bếp, nấu nướng một số món ăn đơn giản, cách xếp bát đĩa và dùng máy rửa bát… bao nhiêu kỹ năng vừa hỗ trợ mẹ, vừa chăm sóc được cho bản thân sau này".

Cựu MC Thời tiết nói cả nhà ăn hết 50kg mận không ai tin, có bí quyết làm siro mận cực ngon - 4

Nguyên 1 âu to mận gọt với sự trợ giúp đắc lực của 2 cộng sự, nhờ có 2 con trai chịu khó mà Đan Lê đỡ vất hơn trong công đoạn gọt mận. Nàng BTV khoái chí nhìn những trái mận ngâm đường lấp la lấp lánh.

"Nguyên 1 âu to mận gọt với sự trợ giúp đắc lực của 2 cộng sự", nhờ có 2 con trai chịu khó mà Đan Lê đỡ vất hơn trong công đoạn gọt mận. Nàng BTV khoái chí nhìn những trái mận ngâm đường lấp la lấp lánh.

Cựu MC Thời tiết nói cả nhà ăn hết 50kg mận không ai tin, có bí quyết làm siro mận cực ngon - 6

Cô bắc bếp, cho mận đã ướp đường, muối vào đun sôi. Nữ MC cho hay, để liu riu lửa nhỏ 3 - 5 phút là mùi mận ngào đường đã thơm nức nhà.

Cô bắc bếp, cho mận đã ướp đường, muối vào đun sôi. Nữ MC cho hay, để liu riu lửa nhỏ 3 - 5 phút là mùi mận ngào đường đã thơm nức nhà.

Trút ra âu để nguội cho vào chai hoặc hũ kín cất tủ lạnh dùng dần. Hết cả mùa hè có bao món nước mát ngon lành, tụi nhỏ chẳng cần uống nước ngọt đóng chai, Đan Lê chia sẻ.

"Trút ra âu để nguội cho vào chai hoặc hũ kín cất tủ lạnh dùng dần. Hết cả mùa hè có bao món nước mát ngon lành, tụi nhỏ chẳng cần uống nước ngọt đóng chai", Đan Lê chia sẻ.

Đây là thứ đồ uống mà người đẹp sinh năm 1983 rất mê, nhìn là muốn uống ngay tắp lự: Màu đỏ mận này yêu thực sự. Nhớ uống càng mát càng ngon nhé!

Đây là thứ đồ uống mà người đẹp sinh năm 1983 rất mê, nhìn là muốn uống ngay tắp lự: "Màu đỏ mận này yêu thực sự. Nhớ uống càng mát càng ngon nhé!" 

Cách làm siro mận của MC Đan Lê như sau:

Nguyên liệu:

- Mận: 3kg.

- Đường: 1kg.

- Muối: 15g.

Cách làm:

- Mận rửa sạch, gọt vỏ (để loại bỏ vị chua, chát và cảm giác nhớt nhớt cho siro)

- Ướp với đường, muối từ 8-9 tiếng hoặc qua đêm cho đến khi đường tan hết

- Cho mận đã được ngâm đi đun sôi 3-5p với lửa nhỏ để tránh tình trạng lên men. Không nên đun lâu quá sẽ làm mận bị nhũn

- Sau khi nguội cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Đan Lê lưu ý thêm cho các chị em: Chọn mận còn rắn tay, chưa chín mềm vì nếu mẻ siro bị lẫn các quả chín mềm rất dễ bị lên men. Ngoài ra, do độ chua, ngọt của từng mẻ mận khác nhau nên độ ngọt, mặn chúng mình cũng có thể điều chỉnh theo khẩu vị nhé!

Đan Lê lưu ý thêm cho các chị em: "Chọn mận còn rắn tay, chưa chín mềm vì nếu mẻ siro bị lẫn các quả chín mềm rất dễ bị lên men. Ngoài ra, do độ chua, ngọt của từng mẻ mận khác nhau nên độ ngọt, mặn chúng mình cũng có thể điều chỉnh theo khẩu vị nhé!"

Đả nữ 45 tuổi Ngô Thanh Vân vô dụng trong căn bếp của chồng trẻ, đến cắt dưa hấu cũng lóng ngóng
Một "đả nữ" mạnh mẽ trên phim trường nhưng trong bếp với chồng lại "nũng nịu" vô cùng, bởi Huy Trần đảm đương hết mọi việc.

Eva vào bếp cùng Sao

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao