Còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức món dạ dày chiên xóc tỏi thích hợp cho những ngày mát trời.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 cái dạ dày
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 3 củ sả
- 1 thìa dầu hào
- 1/2 thìa hạt tiêu
- 1 thìa bột nghệ
- 1 quả ớt
- Dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM DẠ DÀY CHIÊN XÓC TỎI
Bước 1: Dạ dày rửa sạch bằng dấm đến khi hết nhớt thì cho thêm ít muối vào rửa lại lần nữa. (Ngoài ra còn 1 cách làm dạ dày rất nhanh và sạch: Đặt một chiếc chảo lên bếp đợi khô chảo lộn phần dạ dày ra và áp chảo mặt trên mặt dưới dạ dày sau đó dùng dấm hoặc chanh rửa sạch) Với cách này dạ dày sẽ sạch và hết mùi hôi.
Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ cùng ớt, sả.
Bước 3: Dạ dày cho vào nồi luộc sơ, vớt ra thái miếng vừa ăn. Ướp dạ dày với ít hạt tiêu, bột nêm.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bột nghệ rồi cho dạ dày vào chiên. Không lên chiên lâu vì dạ dày sẽ dai mất ngon. Lên chiên lửa lớn và đảo liên tục.
Bước 5: Khi thấy dạ dày vừa chín tới thì cho hỗn hợp sả, ớt, hành, tỏi băm vào đảo đều, nêm chút bột nêm cho vừa miệng.
Bước 6: Cuối cùng rắc ít hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa bột ngọt.
Chút dạ dày chiên xóc tỏi ra đĩa dùng nóng.
Dạ dày chiên xóc tỏi rất hợp để cho xã nhà bạn nhâm nhi cùng bạn bè nha.